MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

2 năm|Góc nhìn
5168

“Siêu cò” Mino Raiola và những chia sẻ khó tin về Paul Pogba, về Man Utd

“Siêu cò” Mino Raiola khẳng định Paul Pogba muốn ở lại Man Utd và chinh phục các danh hiệu cùng đội bóng. Tuy vậy, ông cũng nhấn mạnh tiền vệ người Pháp muốn được CLB ủng hộ và bảo vệ nhiều hơn. Bên cạnh đó, Mino Raiola cũng chỉ ra vấn đề nhức nhối nhất ở Old Trafford hiện nay.

Tương lai của Paul Pogba trở thành chủ đề bàn tán của truyền thông Anh suốt từ mùa hè đến nay. Bản thân tiền vệ người Pháp này chính là người châm ngòi khi úp mở anh muốn tìm kiếm thử thách mới sau 3 mùa giải ở Old Trafford. Các tin đồn về Paul Pogba ngày càng lan rộng khi anh dính chấn thương và liên tục lùi ngày tái xuất sân cỏ. 

Hôm qua, nguồn tin của Mirror thậm chí khẳng định các cầu thủ và quan chức Man Utd đã hiểu rằng Paul Pogba không còn muốn thi đấu cho Quỷ đỏ, qua đó mở đường ra đi ngay trong tháng 1 tới.

Trong bối cảnh đó, người đại diện của Paul Pogba, Mino Raiola đã lên tiếng. “Siêu cò” này xác nhận Real Madrid đã cố gắng chiêu mộ Pogba ở mùa hè vừa qua, nhưng tiền vệ này không nổi loạn hay chống đối HLV Ole Solskjaer để ra đi. Cũng vì thế, ông cho rằng Man Utd cần bảo vệ ngôi sao đắt giá nhất CLB nhiều hơn giữa các tin đồn.

Mino Raiola nói: “Tôi nghĩ khi Paul trở lại Man Utd là cậu ấy đã trở về nhà. Paul có thể đến bất cứ CLB nào trên thế giới, nhưng cậu ấy nghe theo lựa chọn của trái tim, cậu ấy muốn về nhà. Paul là một người cực kỳ tốt tính. Ví dụ, cậu ấy không bao giờ tức giận với HLV Ole Solskjaer bởi vì Ole đã đối xử với Paul rất tốt khi cậu ấy còn là một cầu thủ trẻ vô danh. Sự tôn trọng và tình yêu thương mà Paul nhận được từ Ole khiến cậu ấy không thể nổi cáu dù chỉ một chút với Ole”.

“Paul luôn muốn thành công, muốn hạnh phúc vui vẻ, muốn giành các giải thưởng và cậu ấy thực sự muốn làm những điều đó cùng Man Utd. Sự thật là đã có sự quan tâm rất lớn từ Real Madrid và Man Utd đã không cho phép Paul ra đi. Chúng tôi không làm ầm ĩ vụ việc này lên, Paul cũng không làm gì quá đáng để đòi ra đi, bởi vì tôi làm việc theo ý chí của cầu thủ”.

“Tôi biết nhiều cầu thủ khác có thể sẽ nổi loạn để đạt mục đích, nhưng Paul không thích như vậy. Vì thế, có nhiều cách xử lý khác nhau. Đã có sự quan tâm từ Real Madrid và Man Utd từ chối. Tôi xin lỗi, nhưng tôi đã nghĩ rằng Paul sẽ rất thích đến Bernabeu vì HLV ở đó là huyền thoại của người Pháp, Zinedine Zidane. Nhưng Paul không phải kiểu cầu thủ mà tôi thường xuyên phải nghe từ Gary Neville hay các cựu cầu thủ khó chịu khác hay nói trên truyền thông. Họ đã nói Paul nên xấu hổ về những điều này, những điều khác. Xấu hổ vì cái gì? Paul đang làm việc hết mình mỗi ngày. Cậu ấy cũng không than vãn vì không được chơi ở Champions League. Cậu ấy hoàn hảo? Tất nhiên không có ai hoàn hảo. Paul cảm thấy có lỗi sau mỗi thất bại? Cậu ấy quả thật cảm thấy như vậy. Nếu bạn ở trong đội bóng, bạn phải chịu trách nhiệm sau mỗi thất bại”.

Bên cạnh đó, Mino Raiola bất ngờ đi sâu vào vấn đề vào Man Utd và cho rằng CLB cần bổ nhiệm một giám đốc thể thao càng sớm càng tốt. Siêu cò này nói thêm: “CLB cần một chuyên gia, một giám đốc thể thao, một người nào đó đứng giữa đội bóng, HLV và các ông chủ, người có thể làm cầu nối cho hai bên. Ngày nay, bạn cần có giám đốc thể thao vì các HLV không có đủ thời gian để nói chuyện, thảo luận với các tuyển trạch viên hay làm nhiều công việc khác. Tôi nghĩ đó là điều mà Man Utd đang thiếu”.

“Khi nhìn vào Man Utd tôi thấy họ mang tâm lý của người Mỹ hơn là người châu Âu. Nó có nghĩa là đôi khi họ quan tâm đến khía cạnh kinh tế hơn là thể thao ở CLB, đó là kiểu suy nghĩ rất Mỹ. Vì thế, họ cần ai đó kết nối kinh tế và thể thao với nhau”.

Không ít người có suy nghĩ giống Mino Raiola. Cộng thêm sự thất thế của Man Utd trong những năm gần đây, nhiều luồng ý kiến cho rằng Quỷ đỏ đã đánh mất bản sắc. Mino Raiola nhận định: “Các cầu thủ tạo ra đội bóng và tự phù hợp với nó, phù hợp với triết lý của đôi. Hiện tại, Man Utd vẫn đang tìm kiếm triết lý cho riêng họ”.

“Nhiều người nghĩ rằng tôi ghét Sir Alex. Tôi không ghét Sir Alex, tôi cũng không ghét Pep Guardiola. Tôi không ghét bất cứ ai cả. Những cảm xúc tiêu cực không được phép xuất hiện trong cuộc sống của tôi”.

Raiola và Sir Alex từng có cuộc tranh cãi gay gắt sau khi Paul Pogba dứt áo Man Utd chuyển đến Juventus vào năm 2012 theo dạng tự do. Tuy nhiên, “Siêu cò” này nhấn mạnh: “Ít nhất khi Sir Alex ở đó, các bạn sẽ biết đội bóng của ông ấy như thế nào, họ sẽ chơi như thế nào, bản thân các cầu thủ cũng biết rằng họ phải làm gì khi bước vào sân”.

Raiola tin rằng Man Utd hiện tại không có bản sắc như thời Sir Alex. Ông nói thêm: “Có tiền vệ nào trên thế giới xuất sắc hơn Pogba lúc này không? Không có ai hết! Nếu bạn phản đối chuyện đó, bạn hãy đặt câu hỏi ngược lại: nếu bạn bán Pogba thì bạn có thể mua được ai xuất sắc hơn? Không có ai cả. Nhưng Paul đang ở đâu? Nếu bạn tạo ra bản sắc cho riêng mình, bạn sẽ nhận ra Paul là mẫu tiền vệ lý tưởng. Nhưng nếu bạn muốn chơi với hai tiền vệ giữ nhịp thì Paul sẽ chơi ở đâu? Ở một số vị trí khác”.

“Vì vậy tôi muốn nói rằng, bạn hãy xác định bản sắc bạn muốn có ở CLB và sau đó tìm những miếng “Lego” phù hợp để lắp vào. Sau đó, rất dễ dể bạn nói rằng nếu bạn chơi với sơ đồ 4-3-3 và một nhạc trưởng trên sân thì ai là người xuất sắc nhất, phù hợp nhất. Bạn cần có sự rõ ràng. Các CLB lớn luôn chọn hệ thống trước và tìm cầu thủ sau. Họ sẽ không bao giờ nói rằng họ sử dụng hệ thống này vì có các cầu thủ này”.

“Jurgen Klopp và Pep Guardiola là những hình mẫu rõ ràng để định nghĩa thế nào là bản sắc. Bất cứ ai cũng có thể biết cầu thủ nào đó có phù hợp với họ hay không. Hoặc bạn cũng có thể nói theo kiểu: đây là cầu thủ cho Klopp hoặc Guardiola. Bây giờ, bạn thử nói cho tôi xem đâu là cầu thủ cho Man Utd? Bạn không thể nói được vì bạn không biết bản sắc, hình mẫu của Man Utd”.

Tiểu Phi (theo Telegraph)