MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

3 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
395

Scott McTominay tiết lộ những lời khuyên nhận được từ các HLV ở học viện

Mùa giải 2016/2017 là mùa giải đột phá của tiền vệ người Scotland và cầu thủ này cho biết lời khuyên của những huấn luyện viên ở học viện đã giúp ích cho anh rất nhiều vào thời điểm đó.

McTominay có trận đấu ra mắt khi ra sân từ ghế dự bị trong trận đấu United hòa Swansea 1-1 vào tháng 4/2017, chỉ 1 tuần sau đó, McTominay có màn ra mắt trọn vẹn trong trận thua 2-0 với Arsenal, mặc dù vậy cầu thủ trẻ này chính là người thi đấu tốt nhất bên phía United trong trận cầu đó. Kể từ đó, McTominay đã vươn mình trở thành một trụ cột của đội bóng.

“Tôi luôn được chỉ bảo kĩ lưỡng về việc phải rèn luyện một tinh thần mạnh mẽ”, McTominay nói trên MUTV, “Đó là điều mà các HLV ở học viện là Paul McGuinness và Warren Joyce đã truyền cho tôi, hai người họ cũng đã bảo tôi phải thật đứng đắn cả trong và ngoài sân cỏ”.

“Cho đến hiện tại, việc nghe theo và làm theo mọi điều họ dạy là điều đứng đắn nhất tôi đã làm. Để có thể trụ vững ở đội một, tôi luôn cần duy trì phong độ cao nhất và không được phép ngừng học hỏi”.

McTominay cũng tin rằng sự tự tin là điều quan trọng nhất giúp một cầu thủ trẻ trụ vững ở một đội bóng lớn như United.

“Tôi cần phải tự tin vào bản thân nếu muốn trụ vững ở đây, tôi muốn bản thân luôn là cái tên trong đội hình chính ở mỗi tuần. Đó chính là cảm hứng mà tôi không bao giờ được phép từ bỏ. Khi làm được điều đó, tôi có thể nhìn lại sự nghiệp bản thân một cách không hối tiếc và tự hào rằng mình đã luôn cố gắng nhất có thể”.

“Tôi không muốn mình nuối tiếc không làm điều này, không làm điều kia. Sự tiếc nuối là điều đáng buồn nhất trong một đời cầu thủ, tôi đã được dạy về điều đó kể từ khi còn ở học viện”.

Đức Trần