MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

5 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
255

Scott McTominay: Boxing day luôn là những trận chiến đặc biệt

Tiền vệ của Manchester United đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu tới, tiếp đón đối thủ Newcastle United trên sân nhà. Cầu thủ số 39 của chúng ta tin chắc rằng không có trận đấu nào là dễ dàng ở Ngoại Hạng Anh. Đặc biệt là khi bên phía đội quân của Steve Bruce đã đánh bại chúng ta trên sân St James’ Park đầu tháng 10 qua.

“Chúng tôi đã từng đối đầu với họ đầu mùa giải và biết chắc rằng đây sẽ tiếp tục là một trận đấu khó khăn”, chàng tiền vệ nói với chương trình nhận định trước trận đấu của Quỷ Đỏ.

“Trên lý thuyết thì mọi người có thể nghĩ đây là một trận đấu dễ dàng nhưng thực tế không phải như vậy. Với một huấn luyện viên chất lượng và dàn cầu thủ chuyển đến vào mùa hè, Newcastle United đang sẵn sàng gây khó dễ cho mọi đối thủ.”

“Mặc dù vậy, đây vẫn là một trận đấu mà chúng tôi rất mong chờ. Lẽ dĩ nhiên khi Boxing Day là một dịp đặc biệt trong năm với rất nhiều người. Các ngày nghỉ lễ, quây quần bên gia đình và người thân hay những thứ tương tư. Vậy nên tôi mong rằng chúng ta sẽ giành một chiến thắng cho người hâm mộ đêm nay.”

Những chú chích chòe hiện đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng, chỉ cách United một bậc, thắng tới 5 trong số 8 trận gần nhất của họ trên mọi đấu trường.

“Họ cũng đã có những kinh nghiệm cần thiết sau những thành tích tốt gần đây. Sẽ luôn có những khó khăn, không có trận đấu nào tại giải Ngoại hạng là dễ dàng cả. Bạn không thể cứ tới sân và giành chiến thắng một cách thoải mái.”

McTominay cho rằng Quỷ đỏ nên tập trung vào những điểm mạnh của chính chúng ta và không bị phân tâm bởi đối thủ.

“Đương nhiên là chúng tôi biết họ đặc biệt nguy hiểm ở bên cánh. Newcastle có những cầu thủ chạy cánh chất lượng, cực kỳ tốc độ. Đồng thời là một hàng tiền đạo tốt, vài cầu thủ chất lượng ở tuyến giữa cũng như các cầu thủ phía sau họ. Nhưng, như tôi đã nói, hiện nay mọi đội bóng ở Premier League đều có những cầu thủ giỏi. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách vô hiệu hóa họ và thi đấu với phong cách riêng của mình.” Tiền vệ 23 tuổi nói thêm.

“Bạn biết những khó khăn sẽ gặp phải khi đến kỳ Giáng sinh hàng năm. Những trận đấu liên tục đến và điều đó có nghĩa bạn không được gặp người thân vào những kì nghỉ lễ, nhưng đó là điều song hành với các cầu thủ.”

“Nó là một phần của bóng đá, một phần của cuộc sống chúng ta chọn. Và nếu bạn không thể làm quen với nó, bạn sẽ không thể tập trung làm gì cả. Những buổi tập vào kỳ Giáng Sinh, trận đấu vào ngày Boxing Day rồi 2 ngày sau đó. Đó chính là điều mà mọi cầu thủ bóng đá yêu thích. Chúng ta đều mong muốn được thi đấu, được tập luyện hàng ngày. Mong rằng đội bóng có thể tiếp tục giữ được tinh thần đó trong thời gian tới.”

Lê Sơn