MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

4 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
790

Phỏng vấn Aaron Wan – Bissaka, dấu ấn hành lang cánh phải

Đoàn quân của HLV Solskjaer đang đạt phong độ cao về mặt phòng ngự trong thời gian gần đây với việc giữ sạch lưới 8/10 trận đấu gần nhất và góp công trong thành tích đó có sự đóng góp không hề nhỏ của hậu vệ phải người Anh, Aaron Wan – Bissaka.

Khả năng phòng ngự của đội bóng đã được cải thiện rất nhiều trong thời gian gần đây, nhất là khi so sánh với thời gian đầu mùa giải, điều gì đã làm nên sự thay đổi đó?

Tôi cho rằng khả năng phối hợp của cả đội đang được cải thiện và tất cả đều đang tiến bộ. Kết quả đạt được rất rõ ràng thông qua những trận đấu mà chúng tôi đã giữ sạch lưới, đó luôn là mục tiêu chính để đảm bảo đội bóng có thể giành chiến thắng. Đôi khi sơ đồ chiến thuật có sự thay đổi khi lúc chúng tôi thi đấu 4 hậu vệ, lúc thì 5 hậu vệ nhưng sự liên kết giữa chúng tôi vẫn luôn được duy trì. Vậy nên tôi không cảm thấy vấn đề gì khi bị thay đổi chiến thuật, thậm chí việc thi đấu 5 hậu vệ còn giúp tôi có nhiều cơ hội để tham gia tấn công.

Anh đã nói trước đây rằng đang cải thiện khả năng tấn công – vấn đề đó hiện đang ở mức độ nào?

Tôi nghĩ tôi đang đi đúng hướng khi được sự giúp đỡ từ các đồng đội và đội ngũ HLV. Tôi đã ở lại sau các buổi tập để tập luyện thêm và tôi luôn sẵn sàng ra sân và thi đấu hết sức mình mỗi tuần.

Anh chắc chắn sẽ rất thích pha kiến tạo của mình cho Martial ghi bàn vào lưới Chelsea tuần trước?

Đúng vậy, Martial cũng đã cảm ơn tôi về pha kiến tạo đó sau trận đấu.

Quay trở lại mặt trận phòng ngự, anh có cảm thấy mình là một mắt xích vững chắc cho hàng phòng ngự?

Có chứ, tôi luôn cảm thấy điều đó mỗi khi ra sân. Cả đội đang ngày càng chặt chẽ và có một hàng phòng ngự sẵn sàng đối mặt với bất cứ thử thách nào.

Việc Harry Maguire trở thành đội trưởng thay cho Ashley Young có tầm quan trọng như thế nào với đội bóng?

Người đội trưởng có nhiệm vụ quan trọng là trở thành người dẫn đầu cho đội bóng. Đó là điều Harry có thể làm được và đang làm nó rất tốt.

Trước đây anh đã nói về việc kết hợp với Daniel James ở bên cánh phải, thế giờ việc phối hợp cùng Mason Greenwood có khác biệt gì không?

Mason là một cầu thủ giỏi. Tôi đã để ý cậu ấy ngay từ ngày đầu gia nhập và thật tuyệt khi được phối hợp cùng cậu ấy.

Mason đã ghi khá nhiều bàn thắng cho đội bóng, cậu ấy đã đem lại điều gì cho cả đội?

Chắc chắn là những bàn thắng rồi. Cậu ấy là mối nguy thường trực bất kể ở trong hay ngoài vòng cấm, nắm bắt cơ hội là điều cậu ấy giỏi nhất.

Sự phát triển của cậu ấy đang diễn biến như thế nào rồi?

Mason chỉ cần tiếp tục làm những gì đang làm ở thời điểm hiện tại để có được vị trí của mình, để đưa bản thân lên một đẳng cấp mới. Tiềm năng của cậu ấy là vô hạn và cậu ấy đang phát triển đúng hướng.

Bruno Fernades đã nhanh chóng thích nghi với đội bóng kể từ khi gia nhập vào tháng 1 vừa rồi, tầm ảnh hưởng cậu ấy đem lại là gì?

Cậu ấy đem lại rất nhiều thứ, từ bàn thắng cho đến những đường kiến tạo, mọi người có thể thấy cậu ấy đang là trung tâm của cả đội. Bruno có sự tự tin, sẵn sàng chơi tấn công và tạo ra các cơ hội. Cậu ấy rất nhanh nhẹn, sắc sảo và rất khó để theo kèm.

Bruno dường như luôn yêu cầu có bóng và sẵn sàng mạo hiểm. Liệu điều đó có giúp những đồng đội xung quanh cậu ấy phấn chấn hơn?

Có chứ, khi Bruno có bóng trong chân thì mọi người luôn sẵn sàng di chuyển vì biết rằng cậu ấy có thể đưa bóng đến cho mình.

Thế tầm ảnh hưởng của Bruno ngoài sân bóng là như thế nào?

Cậu ấy luôn rất vui vẻ, hay cười và sẵn sàng nói chuyện với tất cả mọi người.

Anh đã dành kha khá danh hiệu cá nhân nhưng chưa có chiếc cúp nào – việc dành được một chức vô địch sẽ có ý nghĩa như thế nào vậy?

Rất nhiều, đó là lý do tôi gia nhập CLB này vì tôi biết United đủ khả năng làm được điều đó.

Anh có nghĩ đội bóng đang có một mùa giải tốt?

Tôi nghĩ mọi thứ đang trong quá trình và cả đội đang đi đúng hướng, đó là mục tiêu mà mọi người nhắm tới.

Liệu một chức vô địch có thể là một sự thúc đẩy cho quá trình tái thiết ở United?

Có chứ, tôi nghĩ việc dành được chức vô địch đầu tiên sẽ giúp ích rất nhiều, nhất là về sự tự tin và mong muốn cho điều tiếp theo. Đó cũng là điều mà Ole muốn chúng tôi nghĩ tới, ông ấy muốn chúng tôi có được khát khao vô địch.

Cuộc đua vào top 4 đang là một cuộc chiến thực sự, anh nghĩ sao về cuộc ganh đua này?

Chúng tôi chỉ tập trung vào từng trận đấu và tạo áp lực lên các đội xếp trên. Mỗi trận đấu đều rất quan trọng và đem lại những điểm số cần thiết cho đội bóng.

Anh đánh giá thế nào về mùa giải đầu tiên của mình ở đây?

Mọi thứ đang đi đúng hướng mà tôi muốn, tôi luyện tập chăm chỉ và tiến bộ qua từng trận đấu. Tôi muốn duy trì điều này.

Anh đã nói ở đầu mùa giải là muốn xếp đầu về số cú tắc bóng trong một mùa giải, anh cảm thấy mình có thể làm được không?

Hình như tôi đang xếp thứ hai (xếp sau Ricardo Pereira của Leicester), giờ tôi hạnh phúc với điều đó nhưng tôi sẽ sớm giành lại ngôi đầu thôi. Đó là mục tiêu của tôi vào cuối mùa giải!

Minh Đức