MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

1 năm|TIN QUỶ ĐỎ
1125

Paul Scholes: ‘Solskjaer phải cho thấy sự tiến bộ nếu muốn tại vị’

Paul Scholes nói rằng Ole Gunnar Solskjaer sẽ biết những màn trình diễn hiện tại của Man Utd là không đủ tốt và ông cần nhanh chóng phải thể hiện sự tiến bộ nếu muốn tại vị ở Old Trafford.

Đội bóng với 13 chức vô địch Premier League vừa bị Aston Villa cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà trong ngày Chủ Nhật - kết quả khiến họ đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng và bị Liverpool bỏ xa 22 điểm.

Trên tất cả các mặt trận, United chỉ thắng 8 trong tổng số 21 trận mùa này và Paul Scholes - huyền thoại giành 11 danh hiệu Premier League với Man Utd - nói rằng những người ở CLB biết mọi thứ cần phải được cải thiện.

“Những kết quả này không thể nào chấp nhận được với người hâm mộ, Ole, hay tất cả mọi người ở câu lạc bộ”, Scholes nói với Sky Sports News. “Họ biết kết quả đó là không đủ tốt”.

“Nếu Ole đang định xây dựng nền tảng vững chắc, ông ấy cần phải có những kết quả khả quan trên hành trình đó. Bạn không thể để mất điểm mỗi trận đấu và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10. Ông ấy cần cho thấy sự tiến bộ trong đội bóng của mình”.

“Khi Jurgen Klopp mới đến Liverpool, bạn có thể cảm thấy họ đang xây dựng một điều gì đó trong 1 hay 2 mùa đầu tiên. Và họ đang có vẻ sẽ vô địch mùa này”.

“Phải có những điều khiến người hâm mộ phấn khích và tin rằng họ đang được chứng kiến một đội bóng có khả năng giành những danh hiệu trong một hay hai năm tới. Chúng ta không thấy được điều đó vào lúc này”.

“Nhưng với ba hay bốn kì chuyển nhượng nữa thì ai có thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra - tôi rất hy vọng Ole có thể xoay chuyển được tình hình”.

Phong độ nghèo nàn của United khiến họ bị bỏ xa 8 điểm so với đội bóng đang xếp thứ 4, Chelsea, và có nguy cơ lớn vắng mặt tại Champions League lần thứ 3 trong vòng 5 năm.

United còn 6 trận nữa tại Premier League trước khi năm 2019 khép lại và Scholes cho rằng họ cần phải trở lại với mạch chiến thắng trong tháng này nếu còn muốn một vị trí trong top 4.
“Sẽ là rất khó khăn- tôi nghĩ rằng họ đang bị bỏ xa 8 hay 9 điểm vào lúc này. Những đội top 4 đang thể hiện tốt hơn United”.

“Đừng hiểu sai lời tôi, United có thể trở lại với cuộc đua. Không mất quá nhiều thời gian để xoay chuyển mọi thứ, đặc biệt là trong khoảng thời gian Giáng Sinh”

“Đó là thời điểm bạn phải bắt đầu giành nhiều điểm số và cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng, và họ sẽ sớm làm điều đó tốt hơn.”

Scholes khó có thể quay lại việc huấn luyện

Scholes cho rằng khả năng để anh trở lại với việc huấn luyện sau khoảng thời gian ngắn không thành công tại Oldham là rất nhỏ.

Anh ấy đến với câu lạc bộ ở League Two chỉ khoảng 1 tháng trước khi rời đi vào tháng 3 năm nay khi cho rằng “ không thể khiến mọi thứ như anh dự định’’.

Khi được hỏi bởi Sky Sports News về khả năng trở lại băng ghế huấn luyện, Scholes cho biết “ Khả năng là không cao. Nhưng tôi tận hưởng nó; trải nghiệm đó tốt cho tôi mặc dù nó không kéo dài quá lâu. Tôi thích làm việc với các cầu thủ; họ là một tập thể tốt. Chỉ là tôi đã không thành công”.

“Không có gì làm tôi quá thất vọng. Tôi có mối quan hệ tốt với các cầu thủ, tôi tận hưởng việc tập luyện mỗi ngày. Kết quả thì không thật sự tốt, chúng tôi chỉ thắng 1 trên 7 trận, điều đó thật đáng thất vọng”.

“Nhưng nếu tôi có thể quay lại lúc ấy và thì tôi sẽ làm khác đi? Tôi không nghĩ vậy. Có nhiều vấn đề cần giải quyết ở đó. Tôi đã học được từ trải nghiệm này”.

Khánh Duy (theo Sky Sports)