MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

5 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
320

Ole Gunnar Solskjaer: “Những chàng trai này đang khát khao thành công”

HLV trưởng của Quỷ Đỏ khẳng định chiến thắng với tỉ số tối thiểu trước Burnley vừa qua là xứng đáng với những gì các học trò của mình đã cố gắng.

Áp lực phải thắng.

Chúng tôi xứng đáng với chiến thắng này dù đã gặp phải những khó khăn ở những phút cuối. Cả đội đã chơi rất tốt trong hiệp hai và nhẽ ra đã phải ghi được thêm một hai bàn nữa nhưng ai cũng có thể thấy tinh thần của các cầu thủ khi cố gắng kiểm soát bóng trong những phút cuối trận. Luke đã cố hết sức đánh đầu phá bóng nhưng rồi quả bóng rơi vào một tình huống lộn xộn nhưng rồi tất cả đã thở phào khi tình huống kết thúc.

Việc kiểm soát tâm lý.

Các cầu thủ cần phải bình tĩnh và không hề để mất kiểm soát trong mỗi quyết định. Bàn thắng của Harry là hoàn hảo và thật tiếc khi không được công nhận, nhưng chúng tôi chả thể làm khác đi gì cả vì trọng tài đã đưa ra quyết định của mình. Thời điểm nghỉ giữa trận là rất quan trọng để các cầu thủ ổn định lại cảm xúc. Tôi biết tâm lý họ đang căng cứng và một vài người không đồng tình với những quyết định được đưa ra, nhiệm vụ của tôi là giúp họ bình tĩnh lại và tập trung vào việc kiểm soát bản thân. Chúng tôi biết mình sẽ phải chiến đấu cho kết quả mình mong muốn và sẽ đạt được những gì mình xứng đáng, diễn biến trong hiệp hai đã diễn ra đúng như vậy. Những phút cuối trận đội chủ nhà đã dâng lên dồn éo nhưng hôm nay, cả may mắn và đẳng cấp đã sát hành cùng chúng tôi.

Những quyết định của tổ VAR.

Tôi không xem được pha bóng nào cả nên tôi không thể nói gì. Có thể đúng là Luke đã phạm lỗi trong tình huống đó nên Burnley xứng đáng được trả bóng vì đó là pha tấn công của họ, nhưng chắc chắn bàn thắng của Harry là hợp lệ. Cậu ấy đã bật cao hơn hẳn và chả phạm lỗi với ai trong tình huống đó. Tôi không thấy tình huống phạm lỗi ở đâu cả. Dù vậy tôi vẫn hạnh phúc với cách cả đội chiến đấu sau một hiệp một vất vả, nhất là sau khi trận đấu đã bị dừng lại tận năm phút để kiểm tra lại tình huống của Luke Shaw.

Bàn thắng xứng đáng theo kế hoạch.

Burnley được tổ chức khá tốt và không cho chúng tôi nhiều khoảng trống nhưng rồi chúng tôi đã tìm được cơ hội của riêng mình. Đó là một pha chuyền bóng tốt của Rashford và pha dứt điểm tuyệt vời của Pogba. Chúng tôi nhẽ ra đã có thể ghi nhiều bàn hơn nhưng dường như các cầu thủ thích làm theo cách khó.

Vui mừng về phong độ của Pogba.

Tôi luôn khẳng định Pogba là một cầu thủ quan trọng của CLB. Cậu ấy sở hữu cá tính lớn trong phòng thay đồ, là người mà các đồng đội có thể noi theo, là nhà vô địch thế gưới và đương nhiên chúng tôi luôn mong đợi phong độ cao nhất của cậu ấy. Tôi cảm thấy Pogba đang ngày càng tiến bộ. Cậu ấy đã bị chấn thương lẫn cả ảnh hưởng bởi COVID nên việc Pogba cần thời gian để hồi phục là bình thường.

Ba điểm trước trận đại chiến tại Anfield.

Vị trí số một thật là tuyệt vời, chúng tôi biết mình sẽ phải đối đầu với những nhà đương kim vô địch, Liverpool đã có ba mùa giải rưỡi đầy tuyệt vời và trận đấu chắc chắn sẽ rất khó khăn nhưng chúng tôi đã sẵn sàng. Tôi nghĩ đây là thời điểm tuyệt vời để United đối đầu với Liverpool vì chúng tôi đang có phong độ cao và đang rất khát khao thành công, những chàng trai này đang tràn đầy quyết tâm. Họ đang muốn bản thân mình tiến xa hơn và đây sẽ là một bài kiểm tra nữa, bài kiểm tra cho năng lực và quyết tâm của mỗi người.

Theo ManUtd.com