MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

4 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
281

Ole Gunnar Solskjaer hồi tưởng lại quyết tâm bản thân mùa giải 1998/1999

Vị HLV trưởng của Quỷ Đỏ lúc ấy được gắn mác là một “siêu dự bị” với những bàn thắng quan trọng khi được tung vào sân thay người, nhưng vị HLV người Nauy cho biết, lúc đó ông muốn đóng góp cho CLB nhiều hơn thế.

Quyết tâm của Solskjaer được kể lại là trong trận đại thắng 8-1 của United trước Nottingham Forest vào mùa giải năm đó. Solsa được tung vào sân thay Dwight Yorke trong hiệp 2 khi United đã dẫn trước đến 4-1, tuy nhiên điều đó không làm cho Solsa có chút nương tình. “Sát thủ có gương mặt trẻ thơ” đã ghi đến bốn bàn trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu và Solsa cho biết lúc đó ông muốn gửi một lời nhắn nhủ đến Sir Alex Ferguson.

“Lúc đó chúng tôi có một đội hình tuyệt vời với tinh thần luôn tràn đầy khát khao giành danh hiệu. Với sức mạnh đội hình như vậy, đương nhiên sẽ phải có những cái tên phải bị hy sinh lên ghế dự bị. Tôi nhớ lúc trợ lý Jim Ryan nói tôi chuẩn bị khởi động để vào sân và nói với tôi rằng đội bóng đang dẫn 4-1 rồi nên tôi không cần cố gắng gì cả, chỉ cần duy trì sự kiểm soát bóng thôi”.

“Nhưng Sir Alex đã từng nói rằng các cầu thủ nên ra sân và tận hưởng trận đấu. Tỉ số 4-1 là đủ để an tâm về một chiến thắng cũng như nhiều cơ hội cho tôi hơn khi đối thủ đã buông xuôi. Chính vì vậy tôi đã thi đấu hết mình, tôi muốn cho HLV thấy tôi xứng đáng được ra sân nhiều hơn”.

Nhớ lại về các bàn thắng, HLV đương nhiệm của United cho biết.

“Bàn thắng đầu tiên là từ đường chuyền của Gary Neville, một đường chuyền tồi nhưng tôi đã ghi được bàn bằng gót chân. Bàn thắng thứ hai là khi tôi định chuyền lại cho Cole nhưng thủ môn đã băng ra và bóng bật lại phía tôi, một pha ghi bàn dễ dàng. Bàn thắng thứ ba là một pha volley nửa nẩy mẫu mực không cho thủ môn đối phương bất cứ cơ hội nào. Còn bàn thắng cuối cùng là một pha chớp cơ hội như tôi đã làm hàng trăm lần trên sân tập”.

“Thực tế thì đó là một thử thách khi mà tôi muốn khẳng định vị trí bản thân trước hàng tá cầu thủ chất lượng mà câu lạc bộ đang sở hữu”.

Minh Đức.