MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

1 năm|TIN QUỶ ĐỎ
1190

Những cựu cầu thủ Quỷ Đỏ nói gì về vị trí thủ môn của Man United?

Hai cựu cầu thủ cảu CLB, Denis Irwin và Roy Carroll, đã có những thảo luận về việc lựa chọn ra vị trí số một trong khung thành M.U trước phong độ xuất sắc của cả De Gea và Dean Henderson.

De Gea đã chính thức trở lại Manchester sau khi nghỉ phép để trở về Tây Ban Nha để đón đứa con đầu lòng, trong bốn trận đấu bắt chính thay cho Dave Save, Dean Henderson đã chứng minh được tài năng của thủ thành trẻ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với giữ sạch lưới ¾ trận với bàn thua duy nhất là trong trận đấu lượt đi vòng 1/16 Europa League trước AC Milan.

“Thật thú vị khi xem sự cạnh tranh này”, Irwin nói trên MUTV, “Giờ thì mọi thứ phụ thuộc vào Ole. Dean đã không phải làm việc nhiều trong trận đấu với West Ham, có một chuỗi trận đấu tốt và chắc chắn sẽ rất vui nếu mình tiếp tục được lựa chọn. Dean đã thi đấu hay nhưng David đã trở lại và giờ mọi thứ sẽ chờ đợi phán quyết từ Ole”.

Roy Carroll, cựu thủ môn của United và West Ham, cũng đã cho biết ý kiến của cá nhân.

“Tôi từng khoác áo United và cũng từng có những trận đấu ít phải hoạt động như Dean trong trận đấu với West Ham nhưng ở những trận đấu khác thì sẽ khác hẳn. Sẽ có rất nhiều pha hãm thành, rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra và Dean cần những điều đó để gia tăng kinh nghiệm”.

“Thời gian ở Sheffield United đã giúp Dean trưởng thành nhanh chóng vì cậu ấy đã phải làm việc rất nhiều còn giờ ở Man United, công việc đã ít đi nhưng sự tập trung và trọng trách lại cao hơn rất nhiều. Đôi khi chỉ là một khoảnh khắc ra lệnh cho hàng phòng ngự, một pha phản xạ hoặc một pha băng ra trước một đường chuyền sẽ quyết định tất cả và Dean cần học hỏi điều đó. Đó là những kinh nghiệm cần thiết để bắt chính cho Man United”.

Theo ManUtd.com