MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

1 năm|TIN QUỶ ĐỎ
2369

Mike Phelan giải thích về ý nghĩa của “DNA Quỷ Đỏ”.

Vị trợ lý của HLV Solskjaer chắc chắn là một trong những người có nhiều thâm niên nhất tại CLB và hiểu rõ những giá trị của đội bóng.

Trước khi trở lại làm trợ lý cho HLV Solskjaer trong quá trình tái thiết lại đội bóng, Mike Phelan đã là trợ lý đắc lực cho Sir Alex Ferguson từ năm 1989 đến năm 1994. Ông là người đã chứng kiến tất cả thăng trầm của đội bóng, từ khi tái xây dựng, phát triển, đạt đến đỉnh cao trước khi lạc lối vào bóng tối sau thời kỳ hậu Sir Alex.

“Văn hóa ở CLB này luôn là về tinh thần thi đấu, khát khao cống hiến và những giờ luyện tập chăm chỉ”, Phelan nói trên Utd Podcast, “Đôi khi đó là những giây phút đầy vất vả và mệt mỏi, nhưng đôi khi đó cũng chỉ là những giây phút bình thường. DNA Quỷ Đỏ là thứ mà các cầu thủ cần phải dành thời gian nghĩ tới xem ý nghĩa và tầm ảnh hưởng của chúng đến tất cả những người ở Man United, rằng tất cả những gì ở CLB này là chiến thắng, chơi tốt và giành lấy những danh hiệu”.

“Điều quan trọng nhất là các cầu thủ cần phải muốn cùng sát cánh với Man United, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra ở CLB này. DNA của CLB này là cảm giác rằng mọi thứ đều có thể đạt được, luôn phấn đấu cho mục tiêu của mình và để giành được những thành công đó, chỉ có cách duy nhất là luyện tập, không ngừng nghỉ, 24/7 ngày trong tuần, nhưng không phải với một sự bắt buộc mà là khi bạn muốn làm điều đó để dành được thành công”.

“Đó là cảm nhận của tôi về nơi này. Một môi trường làm việc tuyệt vời và để dành chiến thắng nhưng điều mà đã thấm nhuần nơi đây, đặc biệt là từ Sir Alex, đó là tinh thần làm việc chăm chỉ, dành chiến thắng và suy nghĩ làm thế nào để đạt được thành công vì rõ ràng đó không phải là điều tự nhiên tới. Việc làm được điều này với cả một tập thể còn khó hơn gấp bội, nhất là lựa chọn ra những cá nhân có thể kết hợp cùng nhau để đưa cả CLB đi lên. Việc đó thực sự rất khó và luôn phải có những thay đổi nhỏ trong quá trình thực hiện. Chắc chắn đó không phải là một chuyến hành trình suôn sẻ, nhưng sẽ rất thú vị”.

Theo ManUtd.com