MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

Michael Carrick

- Tên đầy đủ: Michael Carrick

- Ngày sinh: 28.07.1981

- Tuổi: 39

- Chiều cao: 18.77 m

- Quốc tịch: Anh

- Vị trí thi đấu: Tiền vệ

- Chân thuận:

- Gia nhập United: 31.07.2006

TIỂU SỬ

Michael Carrick đã được chỉ định cho tấm băng đội trưởng tiếp theo của Manchester United sau khi Wayne Rooney rời CLB vào mùa hè năm 2017, và trước đó anh đã có trận đấu tri ân với những đóng góp của mình.

 

Anh thi đấu ở vị trí Tiền vệ kiến thiết và trở thành một trụ cột trong đội hình của United kể từ khi gia nhập từ Tottenham Hotspur vào năm 2006. Một “mỏ neo” trong sơ đồ của United, anh ấy thi đấu với phong cách riêng của mình, rất điềm đạm và tinh tế.

 

Trong mùa giải đầu tiền - 2006/07, anh đã bắt nhịp với đối tác của mình là Paul Scholes và bắt đầu trưởng thành một trong những tiền vệ kiến thiêt đẳng cấp nhất nước Anh, và nhanh chóng bỏ túi thành tích đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp của anh với chức vô địch Premier League.

 

Với lối đá điềm tĩnh và xuất sắc trong việc đánh chặn, Carrick tiếp tục trở thành trụ cột khó thể thay thể ở United trong các mùa giải tiếp theo, thậm chí có khi anh được xếp đá ở vị trí trung vệ, là minh chứng cho sự linh hoạt của anh.

 

Mùa giải 2012/13 có lẽ là mùa giải tốt nhất trong màu Quỷ Đỏ cùng với Robin van Persie, số 16 của United là mấu chốt của chức vô địch thứ 20 trong lịch sử CLB. Sự đóng góp của Carrick còn ở mặt trận tấn công là những bàn thắng ngoạn mục; tuy nhiên, trong vai trò chính của mình là cầm nhịp hàng phòng ngự và đánh chặn đối thủ, ông xuất sắc và được tưởng thưởng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

 

Những mùa giải kể từ sau khi Sir Alex Ferguson về hưu, Carrick đã trải qua thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp với những chấn thương của mình, nhưng khi vừa bình phục chấn thương anh tiếp tục chứng minh cho người hâm mộ United thấy sự bền bỉ của anh và sự cam kết sự ngiệp với United.

 

Trong tháng mười một năm 2017, Carrick tiết lộ anh đã trải qua chứng bệnh rối loạn nhịp tim bất thường phải điều trị y tế, tuy nhiên anh vẫn là người có ảnh hưởng trong phòng thay đồ. Anh trở lại đội hình vào những tháng đầu năm 2018 và hoàn thành 90 phút trong chiến thắng tại Emirates FA Cup trước Yeovil và Huddersfield Town. Anh ấy cũng vào sân từ ghế dự bị ở Premier League gặp đội bóng quê hương Newcastle United.

 

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2018, tiền vệ phục vụ lâu dài đã xác nhận anh sẽ nghỉ thi đấu vào cuối mùa giải, khép lại một trong những sự nghiệp bóng đá nổi bật nhất trong kỷ nguyên hiện đại. Sau khi giải nghệ, anh tham gia vào đội ngũ huấn luyện của Jose Mourinho và để chuẩn bị cho điều này, anh bắt đầu ngồi giữa các huấn luyện viên trong những trận thi đấu của đội Một.