MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

1 năm|Trước và sau trận đấu
1064

Marcus Rashford lên tiếng về tình trạng của bản thân trước trận đấu lượt về vòng 1/16 Europa League với AC Milan

Chân sút người Anh khẳng định mình biết rõ tình trạng cơ thể của bản thân và sẵn sàng ra sân thi đấu.

Rashford đã vắng mặt trong trận đấu lượt đi do một chấn thương nhẹ và đó mới là lần đầu tiên Rashford được nghỉ ngơi hoàn toàn trong một trận đấu ở mùa giải năm nay. Với cường độ thi đấu dày đặc và sự mệt mỏi hằn rõ lên từng bước chạy của các cầu thủ, đã có rất nhiều ý kiến lo ngại về tình trạng chấn thương, nhất là khi đã có những báo cáo về chấn thương vai trước đó của Rashford.

“Tôi chỉ tập trung vào trận đấu trước mắt”, Rashford cho biết, “Chấn thương là điều tôi tập trung sau trận đấu, còn giờ thì trận đấu mới là điều đáng quan tâm. Tôi biết rõ cơ thể mình và biết mình có thể làm gì. Tôi cần phải sẵn sàng cho từng trận đấu một, đó là cuộc đời của một cầu thủ bóng đá. Chúng tôi có thể nghỉ ngơi sau khi đã giải nghệ, còn giờ thì tôi chỉ muốn được ra sân nhiều nhất có thể. Tôi đã hồi phục khá nhiều sau các trận đấu và không thấy có vấn đề gì với các chấn thương cả, tôi đã sẵn sàng”.

“Đây là một trận đấu quan trọng và tôi đang cảm thấy rất lạc quan”, Rashford tiếp tục, “Ở lượt đi cả đội đã cho thấy mình có thể chơi tốt lúc gặp khó khăn nhưng ở lượt về, trên sân San Siro, chúng tôi muốn dồn ép đối thủ và ghi thật nhiều bàn”.

Rashford đã từng giành Europa League cùng United vào năm 2017 và anh đang rất khát khao được nâng cao chiếc cúp này một lần nữa.

“Đó là mục tiêu của chúng tôi khi không may bị loại khỏi Champions League. Chúng tôi không khát khao gì hơn ngoài danh hiệu này và tôi biết cả đội, các HLV và nhân viên đội bóng cũng sẽ rất vui với điều đó. Chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để giành chức vô địch”.

Zlatan Ibrahimovic cũng là người đã cùng Rashford lên ngôi vô địch Europa League năm 2017 và cầu thủ này thừa nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của Ibra năm đó lên CLB, giống như Bruno Fernandes bây giờ.

“Cả hai người họ đều có tinh thần mạnh mẽ và khát khao chiến thắng. Đó là truyền thống và văn hóa của CLB này, chính vì vậy giờ chúng tôi cần phải bắt đầu đem về các danh hiệu và tiếp tục phát triển một cách đúng hướng. Trận đấu với AC là một cơ hội để cả đội có được một bước tiến tiếp theo trong quá trình đó”.

Theo ManUtd.com