MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

2 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
480

Luis Nani và những chia sẻ thú vị trên UTD Podcast

Nani không phải lúc nào cũng ủng hộ Sporting Lisbon. Nani chuyển đến United từ Sporting vào năm 2007 trước khi có hai lần trở lại CLB Bồ Đào Nha, một lần là dưới dạng cho mượn vào mùa giải 2014/2015 và một lần là vào mùa giải 2017/2018. Tuy nhiên Nani cho biết không phải lúc nào anh cũng là NHM của Sporting.

“Khi tôi còn nhỏ, bố mẹ và anh em tôi đều bảo tôi hâm mộ Benfica. Tôi phải giả vờ điều đó không phải, vì NHM Sporting sẽ không muốn nghe điều đó”.

“Anh trai tôi thì là một NHM nhiệt thành của Porto và đã có lần thuyết phục tôi theo bước anh ấy. Tôi nhớ hôm đó Porto vô địch, anh trai tôi và năm người bạn nữa chạy quanh nhà ăn mừng. Anh ấy còn bảo rằng Porto là nhà vô địch, Benfica thật tệ hại và cố thuyết phục tôi rằng: “Này mày nhìn mọi người đang vui vẻ không này! Hãy nói đi! Porto là đội giỏi nhất, nói đi!”. Tôi nói rằng cũng được thôi và hát chung vui với họ. Nhưng rồi tôi gia nhập đội trẻ của Sporting và từ đó dành trọn tình yêu cho đội bóng”.

Nani không bị cấm ăn mừng kiểu backflip.

Những pha nhào lộn kiểu backflip là một trong những đặc sản làm nên tên tuổi của Nani khi ghi bàn ở United tuy nhiên đã có những tin đồn Sir Alex cấm anh ăn mừng kiểu này do lo ngại chấn thương.

“Thực ra trước khi tôi ăn mừng như vậy khi ghi bàn thắng đầu tiên cho United thì tôi đã có chấn thương ở giai đoạn đầu mùa rồi”, Nani cho biết, “Thế nên sau đó khi ghi bàn tôi không ăn mừng như vậy nữa. Mọi người đồn đoán Sir Alex không cho tôi như thế nhưng thực ra không phải vậy. Khi ghi bàn đầu tiên cho M.U ở Premier League trước Tottenham thì tôi đã cố ăn mừng kiểu khác. Thông thường chỉ là một lần lộn thôi nhưng không hiểu sao lại bật sang được lần hai."

Nani từng nghĩ mình không được đồng đội yêu quý.

Gia nhập một United hùng mạnh vào thời điểm đó, với những cựu binh như Paul Scholes, Ryan Giggs. Rio Ferdinand và Gary Neville vẫn trong đội, Nani đã e ngại lối chơi có phần biểu diễn của mình sẽ bị các đồng đội khó chịu nhưng rồi anh đã sớm nhận ra những cầu thủ đàn anh trong đội chỉ muốn thúc đẩy hơn nữa những cái tên trẻ như anh trong đội bóng.

“Việc có Giggs, Scholes và Rio trong đội hình rất quan trọng với tôi vì họ luôn thúc đẩy và chỉ bảo tôi. Lúc đầu tôi nghĩ họ không thích tôi nhưng rồi tôi nhận ra lý do duy nhất họ phát điên với tôi là vì họ nhân ra tiềm năng của tôi lớn đến như thế nào và muốn tôi tiến xa hơn nữa. Sau 2,3 năm ở đây tôi nhận ra khá nhiều điều và một điều trong đó là nên nghe theo lời họ”.

Bữa tiệc nhạc rap chào mừng Giáng sinh.

Với một đội hình chất lượng và đồng đều, Man United thời điểm đó luôn bị kỳ vọng ở mức cao nhất, điều đó cũng khiến cho tinh thần các cầu thủ cũng luôn ở trạng thái căng thẳng và tập trung nhất. Nhưng đôi khi Sir Alex cũng buông chiếc máy sấy của mình xuống để các học trò của mình có những phút giây thoải mái, như khi Rio xúi Nani làm một bài rap bằng tiếng Anh.

“Tôi tin rằng một đội bóng càng mạnh thì những tranh cãi và bàn luận là càng nhiều. Nhưng rồi sau tất cả thì chúng tôi vẫn là những người đồng đội của nhau. Sir Alex là một người khó tính nên chúng tôi chưa có dịch ăn mừng nào cả. Vào Giáng sinh hay sinh nhật ai đó, hoặc gala của Quỹ từ thiện M.U là dịp để chúng tôi xả hơi một chút. Tôi nhớ có những bữa tiệc Giáng sinh rất vui khi Scholes uống bia và hát. Rio biết tôi có thể rap và rồi thúc tôi lên hát một bài. Tôi đã rap luôn bằng tiếng Anh dù tiếng Anh tôi rất tệ! Cả đội cười rất nhiều nhưng đó thật sự là khoảnh khắc đáng nhớ”.

Mất liên lạc với Anderson.

Cùng cập bến M.U vào năm 2007, Nani sớm trở thành bạn thân cùng Anderson. Hai người cũng chơi thân với Ronaldo nhưng giờ anh thú nhận đã không còn liên lạc.

“Tôi không biết Anderson giờ như thế nào, đã lâu chúng tôi không nói chuyện. Tôi chỉ thi thoảng thấy Insta của cậu ấy và thấy Anderson đang ở đảo Mauritius, cuộc sống của cậu ấy luôn ở các bãi biển!”.

Đức Trần