MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

6 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
467

Louis Saha hé lộ bí quyết thành công của Cristiano Ronaldo

Tiền đạo người Pháp cho biết sức mạnh tinh thần và sự tận tụy trong việc luyện tập đã giúp cho siêu sao người Bồ Đào Nha đạt được thành công như ngày nay.

Saha đã sát cánh cùng Ronaldo từ năm 2004 đến năm 2008 trong màu áo United trước khi Saha chuyển sang Everton và chứng kiến người đàn em cũ tỏa sáng rực rỡ cả trong màu áo United lẫn khi chuyển sang Real Madrid.

“Tôi tin rằng có một điều Ronaldo không bao giờ thay đổi là tinh thần cầu tiến”, Saha nói trên MUTV, “Trong suốt sự nghiệp đến hiện tại, cậu ấy luôn duy trì sự quyết tâm như tuổi 18 vậy, khi cậu ấy quyết tâm chứng minh với cả thế giới mình là cầu thủ giỏi nhất thế giới”.

“Nhưng để làm được điều đó, cậu ấy cũng cần một lòng quyết tâm cực cao trong việc luyện tập, không chỉ ở việc thực hiện được các kĩ thuật khó mà cả trong việc duy trì được nhịp độ tập luyện nữa. Việc duy trì đó mới là điều quan trọng nhất, vì luyện tập mới là việc duy trì đẳng cấp của cậu ấy bất kể độ tuổi hay phong độ - đối với tôi đó là điều thiên tài”.

“Không nhiều người có tài năng mà vẫn chăm chỉ như vậy, con người rất dễ thỏa mãn với những gì mình có nhưng Ronaldo luôn muốn nhiều hơn nữa. Việc cậu ấy vẫn duy trì được khát khao như vậy, mặc dù đã trở thành ngôi sao từ khi rất trẻ ở một đội bóng lớn như Man United, làm tôi rất nể phục cậu ấy”.

Saha cũng kể về ấn tượng đầu khi gặp Ronaldo.

“Mặc dù cậu ấy trẻ hơn tôi rất nhiều nhưng tôi nhớ cậu ấy đã khuyên tôi hãy chơi bóng với nụ cười trên môi. Để một đàn em nói điều đó với mình, lẽ dĩ nhiên tôi sẽ khó chịu nhưng rồi tôi nhận ra cậu ấy nói đúng”.

“Trong suốt sự nghiệp của cậu ấy, Ronaldo làm những điều bình thường với cậu ấy, nhưng lại phi thường với mọi người khác. Sức mạnh và tốc độ, cả kĩ thuật nữa là một điều rất quan trọng với một cầu thủ, nhưng đầu óc để tính toán thời điểm di chuyển cũng như khả năng quan sát và dự đoán như Ronaldo thì chỉ mình cậu ấy có thể làm được”.

Minh Đức