MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

2 năm|Góc nhìn
3286

Kịch bản nào cho Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20?

Đại dịch Corona virus đang hoành hành trên khắp thế giới, khiến cho mọi hoạt động vui chơi, giải trí lẫn thể thao phải đình trệ và Premier League không phải là ngoại lệ. Đã có rất nhiều ý kiến đưa ra về cách kết thúc mùa giải, tuy nhiên vẫn chưa có phương án nào hoàn toàn khả thi.

Thi đấu trên sân vận động không khán giả.

Lợi ích: Cầu thủ có thể thoải mái thi đấu và hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải, vẫn đảm bảo vệ mặt kinh tế cho giải đấu.

Tác hại: Dấy lên những nghi ngờ về khả năng đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện cũng như nhân viên các đội bóng cũng như sẽ có nhiều ý kiến cho rằng đang quá thiên vị bóng đá hơn các hoạt động khác.

Tính vị trí theo số điểm trung bình mỗi trận.

Lợi ích: Dễ dàng xử lý và ảnh hưởng không quá nhiều đến vị trí hiện tại của các CLB theo BXH hiện tại.

Tác hại: Có thể xảy ra sự xung đột lợi ích khi nhiều đội có lịch thi đấu nặng và khó khăn trong giai đoạn đầu hơn các đội bóng khác.

Kết thúc giải theo vị trí hiện tại.

Lợi ích: Mọi thứ có thể tiến hành theo đúng trình tự, kỳ chuyển nhượng mùa hè và cả lịch bắt đầu mùa giải năm sau không bị ảnh hưởng.

Tác hại: Tính chuyên nghiệp của giải đấu bị ảnh hưởng, kéo theo đó là quyền lợi của các đội bóng khi tiền thưởng và suất dự Châu Âu được sắp xếp theo vị trí trên BXH.

Hủy giải.

Lợi ích: Kết thúc mà không gây tranh cãi, kỳ chuyển nhượng mùa hè và cả lịch bắt đầu mùa giải năm sau không bị ảnh hưởng.

Tác hại: Những CLB đã chơi tốt trong mùa giải năm nay sẽ cảm thấy bất công, những nhà tài trợ sẽ yêu cầu được đền bù, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế của giải đấu.

Lấy kết quả theo 19 trận đấu đầu tiên.

Lợi ích: Kết quả được dựa trên trình diễn thực tế và không ảnh hưởng đến giải đấu.

Tác hại: Gây tranh cãi khi có những đội bóng phải thi đấu trên sân khách nhiều hơn ở lượt đi, từ đó bị đánh giá thiếu công bằng.

Không có đội xuống hạng, bắt đầu mùa giải mới với 22 đội.

Lợi ích: Không gây tranh cãi về quyền lợi xuống hạng và lên hạng.

Tác hại: Việc mở rộng quy mô giải đấu sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, đồng thời không công bằng với các suất đá play-off ở Championship.