MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

1 năm|TIN QUỶ ĐỎ
2200

Joel Glazer khẳng định sẽ tăng cường đầu tư cho Man United

Đồng chủ tịch điều hành của Man United thông qua diễn đàn CĐV của đội bóng đã gửi một bức tâm thư bày tỏ nguyện vọng được gắn kết hơn với các CĐV và cam kết sẽ đầu tư cho đội bóng.

Sau đây là nội dung đầy đủ của bức thư được đăng tải trên trang chủ manutd.com:

Thân gửi đại diện của người hâm mộ Quỷ Đỏ,

Cảm ơn các bạn về bức thư được gửi vào ngày 30/4, tôi đã đọc rất kĩ bức thư đó và hiểu được tình yêu và niềm đam mê dành cho CLB là rất rõ ràng.

Diễn đàn cổ động viên của đội bóng rõ ràng là một kênh quan trọng để CLB và người hâm mộ trao đổi ý kiến với nhau vậy nên tôi muốn trao đổi rõ ràng về ý kiến của mọi người. Như tôi đã công bố gần đây, cá nhân tôi xin cam kết đảm bảo tăng cường mối quan hệ giữa cổ động viên và CLB.

Bức thư chân thành của các bạn đã nêu ra được tinh thần bất diệt của Manchester United, một tinh thần được trui rèn qua nhiều thập kỷ chiến thắng, nghịch cảnh và bị kịch để vẫn hiện diên mạnh mẽ ở đội bóng ngày nay dưới thời Ole và ở cả các bộ phận CĐV do các bạn đại diện.

Cá nhân tôi xin cúi mình trước việc các bạn đã giải thích rõ lý do tại sao việc chúng tôi ủng hộ European Super League lại khiến cho các CĐV nổi giận và thất vọng. Tôi xin một lần nữa chân thành xin lỗi về những sai sót đã gây ra.

Đặc biệt, tôi muốn thừa nhận sự cần thiết của các tham vấn từ các CĐV về các thay đổi của đội bóng, kể cả những giải đấu mà CLB muốn tham dự. Chúng tôi đã hiểu rõ được tầm quan trọng của các CĐV đối với các quy trình quyết định mọi vấn đề ở mọi cấp độ của CLB và chúng tôi sẵn sàng thảo luận để cùng nhau xây dựng cách củng cố nguyên tắc phối hợp giữa tấ cả các bên.

Chúng tôi cũng vấn giữ vững cam kết sẽ tiếp tục mở rộng CLB để giúp nền bóng đá tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn. Hiện tại tất cả đều đang nỗ lực để thực hiện điều này trong khuôn khổ cấu trúc hiện có của UEFA và Premier League.

Ngoài ra, tôi xin phép được khẳng định rằng tôi và gia đình vẫn đang vô cùng quan tâm đến Man United và cảm thấy bản thân có trạch nhiệm sâu sắc trong việc bảo vệ, nâng cao sức mạnh của đội bóng một cách lâu dài cũng như tôn trọng và bảo vệ các giá trị và truyền thống của Man United.

Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn sẽ là cạnh tranh cho các danh hiệu với một lực lượng gồm những tân binh chất lượng hàng đầu thế giới cùng những tài năng được nuôi dưỡng từ lò đào tạo, cùng với đó là một lối chơi quyến rũ, đẹp mắt. Dưới sự dẫn dắt của HLV Ole, chúng tôi cảm thấy đội bóng đang đi đúng hướng.

Thành công trên sân cỏ cần phải được củng cố bằng những nền tảng vững chắc từ đằng sau. Chúng tôi đã hỗ trợ đầu tư vào đội bóng trong nhiều năm và điều đó sẽ được tiếp tục vào mùa hè này.

Chúng tôi hiểu rõ cần phải tăng cường đầu tư đáng kể vào Old Trafford cũng như khu liên hợp đào tạo để đảm bảo cơ sở vật chất của đội bóng vẫn sẽ đứng hàng top ở Châu Âu. Ở vấn đề này chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến từ CĐV về các khoản đầu tư dành cho SVĐ để giúp khán giả có được trải nghiệm tốt nhất. Bài học rõ ràng nhất trong vài ngày qua cho chúng tôi là cần phải lắng nghe tốt hơn. Vậy nên tôi xin cam kết CLB sẽ sửa chữa mọi vấn đề được đề cập trong bức thư của các bạn.

Tôi cũng xin phép chỉ ra một số điểm nổi bật sau, United vẫn là là một trong số ít các câu lạc bộ bóng đá châu Âu được niêm yết trên thị trường công khai và chúng tôi tin tưởng vào nguyên tắc rằng người hâm mộ nên sở hữu cổ phần trong câu lạc bộ. Trước đây, chúng tôi đã bàn bạc với Tổ chức Manchester United Supporters’ Trust on fan về quyền sở hữu cổ phần của người hâm mộ và chúng tôi muốn tiếp tục đẩy nhanh các cuộc thảo luận đó, cùng với các điều khoản để tăng cường sự tham vấn người hâm mộ đến các vấn đề liên quan tới đội bóng.

Chúng tôi nhận thấy rằng những chương trình về bóng đá do Chính phủ khởi xướng và do người hâm mộ lãnh đạo là một cơ hội tích cực để khám phá các cấu trúc mới cho sự tương tác và ảnh hưởng của người hâm mộ. Tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng và công khai tham gia vào quá trình đánh giá, với mục đích đặt sự hài lòng người hâm mộ vào trọng tâm của trò chơi và đảm bảo lợi ích của họ được nâng cao và bảo vệ.

Những cam kết này là điểm khởi đầu cho các cuộc đối thoại sâu hơn, bao gồm tất cả các điểm cụ thể mà đã được nêu ra, chứ không phải là đề xuất cuối cùng. Chúng tôi muốn tất cả làm việc cùng nhau để đưa ra một gói biện pháp đầy tham vọng sẽ thay đổi mối quan hệ của chúng tôi với người hâm mộ và củng cố sức mạnh câu lạc bộ về lâu dài. Với tinh thần này, chúng tôi sẽ liên hệ với các thành viên của diễn đàn để sắp xếp một cuộc họp mà tôi sẽ tham gia càng sớm càng tốt sau trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Một lần nữa xin cảm ơn bạn vì công việc của các bạn dành cho diễn đàn của đội bóng và niềm đam mê của tất cả dành cho câu lạc bộ. Tôi rất mong được gặp mọi người và trong thời gian chờ đợi, hãy cùng mong đợi một mùa giải kết thúc thành công.

Trân trọng,

Joel Glazer

Đồng Chủ tịch Điều hành và Giám đốc CLB.