MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

9 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
410

Ighalo và nguồn cảm hứng bất tận khi khoác áo United

Tiền đạo người Nigeria đang trở thành một cái tên thân thương với CĐV Quỷ Đỏ khi đã có 4 bàn thắng sau 8 lần ra sân kể từ khi gia nhập United vào tháng 1 vừa qua.

Odion, động lực ra sân của anh là gì?

Tôi lớn lên ở Lagos, Nigeria, nơi mà mọi đứa trẻ đều rất thích chơi bóng đá. Tôi cũng là một trong số đấy và đó là động lực để tôi quyết tâm trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Những ai là người đã ủng hộ nhiều nhất cho giấc mơ của anh?

Tôi nghĩ chính là anh chị em trong gia đình tôi. Cả mẹ tôi nữa vì bà ấy luôn động viên tôi, ngay cả khi bố tôi lúc đầu không ủng hộ. Bà đã luôn sát cánh cùng tôi qua mỗi chặng đường, kể từ khi tôi là một thằng nhóc cho đến hiện tại. Một vài người bạn thân của tôi cũng đã ủng hộ tôi hết mình.

Ai là thần tượng bóng đá của anh?

Tôi thần tượng khá nhiều cầu thủ. Khi tôi mới theo dõi Man United, Dwight Yorke và Andy Cole là người hùng của tôi, cả một số ngôi sao người Nigeria như là Jay-Jay Okocha và Nwankwo Kanu. Họ đều là những cầu thủ vĩ đại mà tôi đã từng theo dõi qua TV. Thật là một đặc ân lớn lao khi giờ tôi được khoác áo Man United, CLB mà Dwight Yorke và Andy Cole đã từng thi đấu cùng với nhau.

Liệu bọn họ có phải là dạng tiền đạo kiểu mẫu mà anh đã xác định cho phong cách của bản thân?

Đúng vậy, họ đã ghi rất nhiều bàn thắng vậy nên tôi đã theo dõi cách họ di chuyển, tạo ra khoảng trống cho bản thân và cả cách họ phối hợp với nhau để vượt qua đối phương. Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ họ.

Có điều gì anh nghĩ tới trước khi bước ra sân không?

Tôi thường nghe một bài nhạc tôn giáo của tôi, điều đó giúp tôi cảm thấy bình tĩnh, lạc quan và tập trung vào trận đấu. Tôi thích sự sảng khoái khi nghe nhạc.

Ai là người mà anh muốn chia sẻ sự thành công cùng nhất?

Luôn luôn là gia đình, những đứa con và mẹ của tôi. Tôi luôn gọi cho họ đầu tiên mỗi khi có tin gì vui.

Từ ngữ nào diễn tả chính xác nhất phong cách thi đấu của anh?

Nhiều người bảo tôi là một con người lịch thiệp bên ngoài và là một quái thú bên trong (cười). Tôi là một đấu sĩ, không bao giờ từ bỏ và luôn sẵn sàng cống hiến hết bản thân mình cho những gì tôi tin tường. Thắng, thua hoặc hòa, tôi luôn cống hiến 100% bản thân.

Việc khoác áo Man United đã truyền cảm hứng cho anh như thế nào vậy?

Thực sự việc được khoác áo Man United đã truyền cho tôi rất nhiều, rất nhiều cảm hứng. Phải đến đây thì bạn mới biết được tầm vóc vĩ đại của CLB. Tôi luôn cảm thấy tự hào khi nhìn về tầm vóc của đội bóng, phương hướng phát triển của ban lãnh đạo và cả cách các cầu thủ trẻ được tạo cơ hội cũng như liên tục kế thừa truyền thống của CLB. Tôi đã được thúc đẩy rất nhiều và thật sự mong rằng có nhiều thời gian gắn bó hơn với CLB.

Có điều gì anh muốn nói với các cầu thủ trẻ không?

Tôi chỉ muốn nói rằng họ cần phải luyện tập chăm chỉ, tin vào bản thân và giấc mơ của chính mình. Hãy tập trung, vì với sự chăm chỉ và quyết tâm, bạn có thể dành được mọi thứ bạn mong muốn. Tài năng không phải là tất cả trong bóng đá. Nếu có tài năng mà không chăm chỉ, bạn sẽ sớm bị đào thải. Hãy chăm chỉ và đặt niềm tin vào chúa, bạn sẽ có mọi thứ để theo đuổi giấc mơ của mình.

Minh Đức