MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

1 năm|Góc nhìn
14938

HOT: Áo đấu Man United mùa giải 21/22 phải chăng đã lộ diện?

Cách đây không lâu, trang JERSEY REVIEW (JR, một trang chuyên review các mẫu áo đấu chính hãng) vừa chia sẻ những hình ảnh một mẫu áo Man United, cùng nhà tài trợ mới Team Viewer. Liệu đây có phải sẽ là mẫu áo chính thức của Quỷ đỏ trong mùa giải 2021/22, hãy cùng MUSVN điểm qua một vài thông tin cũng như hình ảnh về mẫu áo này nhé.

Vào tháng 3/2021 vừa qua, Man United chính thức công bố hợp đồng tài trợ áo đấu với đối tác TeamViewer. Công ty công nghệ TeamViewer sẽ thay thế hãng xe Chevrolet hiện diện trên áo đấu Man Utd từ mùa giải 2021-2022, Man Utd sẽ bỏ túi 326 triệu USD trong vòng 5 năm tới. Với sự hợp tác này, TeamViewer sẽ trở thành nhà tài trợ áo đấu lớn nhất Premier League hiện tại, logo TeamViewer màu trắng sẽ được in trên áo đấu Manchester United. 

Logo Team Viewer được chuyển màu trắng, đặt trước giữa ngực (Ảnh JR)

Xét về ngôn ngữ thiết kế, mẫu áo này được thiết kế khá đơn giản, xu hướng hoài cổ, trở về với quá khứ, quay lại với những thập niên 50, 60 của thế kỷ trước (phong cách Retro, là viết tắt của từ Retrospective). Với mẫu áo này, có thể gợi nhớ đến mẫu áo của United mùa giải 1963 hoặc gần hơn là mẫu áo kỉ niệm Munich năm 2008.

Mẫu áo mới đi kèm một số thiết kế áo Man United trước đây

Mẫu áo mới này cũng được nhà sản xuất sử dụng loại vải mới là Primegreen được làm từ 100% nhựa polyester tái chế. Loại vải này đều nằm trong chiến lược Recycled Loop của Adidas với mục tiêu tập trung vào việc sử dụng nhựa tái chế cho các dải sản phẩm của họ. (Nguồn tham khảo Engadget)

Loại vải Primegreen được nhà sản xuất đặt ở vị trí gáy áo cùng với tag size.

Điểm nổi bật ở áo này là đường viền cổ áo màu vàng đồng, với nội dung YOUTH COURAGE SUCCESS. 3 danh từ này đã xuất hiện nhiều trên các poster của Manchester United khá nhiều năm nay, như muốn nhấn mạnh thông điệp SỨC TRẺ cùng LÒNG CAN ĐẢM sẽ hướng tới THÀNH CÔNG.

Một điểm khá thú vị khi mẫu áo MUSVN 2020/21 cũng sử dụng 3 cụm từ YOUTH - COURAGE - SUCCESS ở ngực phải

Một điểm khá thú vị khác khi mẫu áo mới này sử dụng biểu tượng Quỷ đỏ ở sau gáy áo, tương đồng với cách đặt để của áo hội MUSVN 2021/22

Một số chi tiết khác như logo nhà tài trợ KOHLER trên tay trái, logo đội bóng cùng nhà sản xuất được đặt ở 2 vị trí quen thuộc. Mời các bạn xem thêm một số hình ảnh từ Jersey Review. 

Chưa rõ đây có phải là mẫu áo chính thức của Man United mùa giải 2021/22 hay không, nhưng những hình ảnh được hé lộ cũng phần nào khiến người hâm mộ Quỷ đỏ khát khao sở hữu, nhất là những người đam mê sưu tập áo đấu, hoặc cụ thể là những tín đồ của phong cách Retro. Cùng chờ đón những thông tin cập nhật từ nhà sản xuất cũng như CLB Manchester United các bạn nhé. 

Bài viết được phát triển dựa trên các nguồn tham khảo Internet, kiến thức cá nhân của người viết, không mang tính chất thương mại hoặc xác nhận chính thức thông tin. Một số thông tin so sánh mang tính tham khảo, gợi sự liên kết giữa Hội nhóm CĐV và CLB chủ quản, không mang hàm ý so sánh ngôn ngữ thiết kế.