MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

2 năm|TIN MUSVN
6781

Hội CĐV Manchester United tại Việt Nam ủng hộ 1550 combo phòng dịch và 40 máy đo nhiệt độ cho các bệnh viện phòng dịch Covid-19

Toàn bộ vật phẩm y tế trên là sự ủng hộ từ hoạt động gây quỹ bằng đấu giá online và kêu gọi ủng hộ từ các thành viên, đã được trao đến Bệnh viện nhiệt đới TP. HCM và Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Hà Nội trong hai ngày 29-30/3.

Sau gần một tuần lễ phát động phong trào ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19, MUSVN đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của tất cả các thành viên trên cả nước về tinh thần lẫn hiện kim. Tổng số tiền quyên góp được là 210,768,168 VNĐ (gồm 168,168,168 VNĐ từ hoạt động “Đấu giá áo thi đấu chính thức có 11 chữ ký cầu thủ” và 42,600,000 VNĐ từ ủng hộ hiện kim). 

Ngay sau đó, Hội đã nhanh chóng liên hệ với các đơn vị cung cấp thiết bị y tế để đặt mua trang thiết bị bảo hộ, cũng như liên hệ với các Bệnh viện cần thiết trong việc tiếp nhận vật phẩm phục vụ công tác phòng dịch.

Chiều ngày 29/03/2020, các thành viên MUSVN Hà Nội đã đến bênh viện Nhiệt đới Trung Ương Hà Nội để trao tặng 750 bộ combo phòng dịch và 20 máy đo thân nhiệt. Đại diện Hội cũng có lời động viên, chia sẻ với các nhân viên y tế, tình nguyện viên đang căng mình để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. "Khi đến bệnh viện thì cũng có khá nhiều các tổ chức, cơ quan đến tặng quà. Chúng tôi hỏi thăm thì được ông Nam Trưởng phòng Hành chính chia sẻ thì với con số đó, hiện tại Bệnh viện vẫn cần thêm nhiều hơn nữa vì lượng bệnh nhân được chuyển đến ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt là máy đo thân nhiệt, bệnh viện đang rất thiếu. Hy vọng rằng với sự đóng này sẽ hỗ trợ một phần nào đó cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện có thể yên tâm chiến đấu với đại dịch và sẽ không có một ai bị bỏ lại ở phía sau.”, Thuý Quỳnh, đại diện MUSVN Hà Nội chia sẻ. 

Các thành viên MUSVN đến trao quà tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Hà Nội

Tại đầu cầu TP.HCM, chiều ngày 30/03/2020, đại diện MUSVN đến Bệnh viện Nhiệt đới để trao tặng 800 bộ combo phòng dịch và 20 máy đo thân nhiệt. "Sự quan tâm của các tổ chức, cộng đồng đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nguồn động viên to lớn đối với đội ngũ y bác sĩ và cán bộ của Bệnh viện. Sự ủng hộ bằng những thiết bị y tế thiết thực trong thời gian qua đã giúp chúng tôi rất nhiều trong công tác chuyên môn và cả tinh thần kiên trì chống dịch. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để chống lại sự lây lan của Covid-19 và mang lại sự bình yên cho cộng đồng" - Đại diện phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhiệt đới chia sẻ.

Các thành viên MUSVN đến trao quà tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM

Sau khi đã hoàn tất việc trao quà tặng cho hai Bệnh viện, MUSVN sẽ tiếp tục có các hoạt động khác để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19. "Xuất phát điểm là một cộng đồng fan hâm mộ Manchester United, ngoài việc kết nối về thể thao, Hội luôn hướng tới việc phát triển một cộng đồng bền vững, có nhiềh hoạt động ý nghĩa không chỉ xoay quanh trái bóng tròn. Covid-19 là đại dịch toàn cầu, đã gây ảnh hưởng xấu đến nhiều lĩnh vực, bóng đá cũng không ngoại lệ. Việc các giải bóng đá bị tạm hoãn trong thời gian này, Hội cũng mong muốn sẽ tạo được những hoạt động đóng góp được cho sự phát triển của cộng đồng, cả về mặt nhận thức lẫn hiện kim để phần nào san sẻ gánh nặng cho các Bệnh viện tuyến đầu." Anh Đinh Minh Huy, Hội trưởng MUSVN chia sẻ.

Thư cảm ơn của Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Hà Nội

Số tiền vận động được trong đợt 1 đã vượt quá xa con số kỳ vọng của MUSVN trước khi phát động phong trào phòng dịch, cảm ơn sự tin tưởng cũng như tinh thần vì cộng đồng của toàn thể thành viên trong và ngoài MUSVN. 

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cùng các bạn, nhằm hỗ trợ thêm cho đội ngũ tiền tuyến cũng như đẩy lùi dịch bệnh.

BQT MUSVN.