MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

2 năm|HOẠT ĐỘNG HỘI
2993

Hội CĐV Man United tại Việt Nam chung tay chống dịch Covid-19: Những con số vượt xa mong đợi

Sau gần một tháng phát động, MUSVN đã nhận được gần 490 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19, qua đó ủng hộ 2100 combo phòng dịch, 40 máy đo nhiệt độ, 12.500 khẩu trang cho các Bệnh viện, Khu cách ly đang căng mình chống dịch.

Khởi đầu với hoạt động “Đấu giá áo thi đấu chính thức có 11 chữ ký cầu thủ”, MUSVN đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trên khắp cả nước. Số tiền đấu giá nhảy theo từng phút, và “cú chốt" tròn đẹp bằng con số 168,168,168 VNĐ từ một thành viên ở Bắc Giang. Không chỉ vậy, hoạt động này còn nhận được ủng hộ 42,600,000 VNĐ từ các thành viên khác, vượt ngoài mong đợi của BQT MUSVN. 

Với tổng số tiền 210,168,168 VNĐ này, Hội đã liên hệ mua và tặng 1550 combo phòng dịch và 40 máy đo nhiệt độ cho các bệnh viện phòng dịch Covid-19, cụ thể là Bệnh viện nhiệt đới TP. HCM và Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Hà Nội trong hai ngày 29-30/3.

Các thành viên MUSVN đến trao tặng vật phẩm tại BV Nhiêt đới TP.HCM và BV Nhiệt đới Trung Ương Hà Nội.

Thư cảm ơn của BV Nhiêt đới TP.HCM và BV Nhiệt đới Trung Ương Hà Nội đến Hội 

Kết quả chưa dừng lại ở đó, MUSVN lại nhận tin vui khi Chivas Regal (Pernod Ricard Việt Nam) quyết định ủng hộ số tiền bằng đúng với mức đấu giá thành công của chiếc áo, tương đương 168 triệu đồng. Chivas Regal là đối tác toàn cầu của Manchester United, một thương hiệu luôn quan tâm đến giá trị cộng đồng, đã có những hành động thiết thực nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 ở toàn cầu. Sáng 4/4, đại diện MUSVN đã có mặt tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trao 168 triệu VNĐ từ đối tác trên cho "Quỹ phòng chống dịch COVID-19”.

Các thành viên MUSVN tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tiếp tục với một hoạt động gây quỹ khác, MUSVN đã nhận được 90 triệu đồng sau phiên đấu giá giày adidas Ace 17.1 FG có chữ ký Paul Pogba kèm áo đấu United mùa giải 2012/13 có chữ ký Patrice Evra. Số tiền này đã được sử dụng vào hoạt động mua và tặng 12,500 khẩu trang y tế và 550 bộ combo phòng dịch cho điểm cách ly huyện Gia Lâm (Hà Nội) chiều 12/4. Do Ban chỉ huy quân sự Huyện Gia Lâm phụ trách, đây là một trong những điểm cách ly đông tại Hà Nội, ngày đêm nỗ lực công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các thành viên MUSVN tại điểm cách ly Huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của MUSVN mong muốn nhận được sự quan tâm của ngày càng nhiều thành viên, nên hoạt động bán hàng gây quỹ tổ chức từ ngày 9/4 đến nay rất “rộn ràng". Sản phẩm gồm áo Hội MUSVN 2019 giá 150.000 VNĐ (được tặng kèm bút + dây đeo MUSVN), hoặc combo sổ tay + bút + dây đeo MUSVN giá 60.000 VNĐ, combo dây đeo + bút MUSVN giá 40.000VNĐ. Người hâm mộ United cả nước vừa có thể mua và sử dụng sản phẩm có dấu ấn CLB yêu thích vừa chung tay hoạt động ý nghĩa. Tổng số tiền quyên góp được đạt gần 20 triệu đồng.

Các sản phẩm bán gây quỹ phòng, chống Covid-19

Không chỉ ủng hộ bằng vật chất thiết thực, MUSVN cũng mang đến hoạt động kêu gọi người hâm mộ Quỷ đỏ cũng như cộng đồng “ở nhà", tuân thủ giãn cách xã hội, bằng ca khúc “Mái nhà Quỷ đỏ- Quyết thắng Covid" với sự tham gia của các thành viên MUSVN nhiều độ tuổi trên khắp mọi nơi, các nghệ sĩ Thành Trung, Hoàng Rapper… Ca khúc đã lan toả thông điệp giữ an toàn cho mỗi cá nhân và cộng đồng trong những ngày cùng nhau chống dịch. Các bạn có thể xem MV tại đường link này.

Trên Fanpage chính thức của Manchester United và tài khoản cá nhân của các cầu thủ đều có những thông điệp #stayhomestaysafe (ở nhà là an toàn), Hội CĐV tại Việt Nam cũng không nằm ngoài tinh thần đó. Minigame chia sẻ lên group hình ảnh của bản thân có mặc áo United (hoặc bất cứ gì liên quan đến CLB) thể hiện đang ở nhà đã thu hút hàng trăm thành viên tham gia. Qua đó thể hiện tinh thần đồng lòng cùng thông điệp của Quỷ Đỏ trong việc giữ khoảng cách xã hội tốt, không tụ tập đông người trong mùa dịch.

Tổng kết minigame trên Group MUSVN

Với những hoạt động thiết thực trên, Hội CĐV Manchester United tại Việt Nam (MUSVN) đã được Fanpage của CLB chia sẻ vào tối 21/4, dành lời khen cho Hội và đăng toàn bộ lời ca khúc “Mái nhà Quỷ đỏ- Quyết thắng Covid".

Ảnh chụp màn hình bài post của MUFC ngày 21/04/2020

Hội cổ động viên chính thức Manchester United tại Việt Nam (MUSVN) được thành lập vào năm 2003, đã có gần 17 năm hình thành và phát triển. Ngoài các hoạt động liên quan đến cổ vũ Manchester United, MUSVN thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, công tác xã hội nhằm hướng đến sự phát triển bền vững. Sau gần một tháng phát động các hoạt động và lan toả thông điệp, MUSVN nhận được sự quan tâm, đóng góp của các thành viên ở khắp mọi nơi, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam. Tính đến hôm nay (23/4), Việt Nam đã có 7 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới, 224 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, 44 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại 7 cơ sở.

Hy vọng rằng dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam cũng như trên thế giới sẽ sớm có nhiều tín hiệu lạc quan như vậy, sau rất nhiều nỗ lực của mỗi cá nhân và tập thể!
 

N.T