MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

Geogre Wall

- Tên đầy đủ: Geogre Wall

- Ngày sinh: 20.02.1885

- Tuổi: 136

- Chiều cao: 17 m

- Quốc tịch: Anh

- Vị trí thi đấu: Tiền đạo

- Chân thuận:

- Gia nhập United: 01.04.1906

- Thời hạn hợp đồng đến: 01.04.1915

TIỂU SỬ

Ryan Giggs đảm nhận hành lang cánh trái cho United trong hơn hai thập kỷ, nhưng ở thế kỷ trước đó là phần việc của George Wall.

Geordie là cầu thủ chạy cánh trái xuất sắc trong kỷ nguyên thành công đầu tiên của câu lạc bộ và giành được bốn huy chương trong 10 năm sự nghiệp với United, trước khi Thế chiến I phá hủy sự nghiệp của ông.

Wall chơi cho một số câu lạc bộ ở Đông Bắc quê hương của anh ấy trước khi có được bước ngoặt lớn với đội bóng ở hạng Hai là Barnsley. Những màn trình diễn của anh đã lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên của United và vào tháng 4 năm 1906, Wall chuyển từ Yorkshire đến Lancashire.

Vào thời điểm đó, United đang chạy đua để thăng hạng lên giải đấu cấp cao nhất của nước Anh kỹ năng và các bàn thắng của ông được bảo đảm vị trí thứ hai cho CLB và được thăng hạng. Bàn thắng đầu tiên của anh ấy trong trận gặp Clapton Orient đã mang đến cho người hâm mộ United một hương vị của những điều tuyệt vời sắp tới.

Mùa giải 1906/07 chứng kiến ​​Wall biến vị trí cánh trái trong đội thành của riêng ông, không bỏ lỡ một trận đấu nào và kết thúc mùa giải với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của câu lạc bộ với 11 bàn thắng.

Anh ấy đã tiến bộ hơn nữa vào năm sau, chỉ bỏ lỡ hai trận và ghi được 19 bàn thắng từ khi lần đầu tiên United vô địch Hạng nhất Anh. Ông đã điền tên lên bảng điện tử trong trận đấu Charity Shield đầu tiên khi United đè bẹp Queen Park Ranger 4-0.

Mùa giải tiếp theo chứng kiến ​​sự sa sút trong của câu lạc bộ nhưng vẫn vô địch FA Cup cùng với Wall. Ông cũng là thành viên đóng góp vào chức vô địch lần thứ hai vào năm 1911 và tiếp tục ở United trong bốn năm trước khi Thế chiến thứ nhất kết thúc sự nghiệp của ông tại United.

Mặc dù vậy, đó là không phải là điềm báo cho sự nghiệp bóng đá của ông ấy. Sau Chiến tranh, Wall ký hợp đồng với Oldham và tiếp tục chơi cho bốn câu lạc bộ nữa trước khi đưa sự nghiệp của mình trở lại Manchester vào năm 1927 khi thi đấu cho Manchester Ship Canal FC.