MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

9 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
293

Edinson Cavani: Tôi khát khao cảm giác khoác lên mình màu áo đỏ đầy danh giá ấy.

Tiền đạo người Uruguay đã có buổi phỏng vấn đầu tiên trên kênh MUTV về cảm giác khi gia nhập đội chủ sân Old Trafford.

Edinson, chào mừng tới nước Anh và Man United, anh cảm thấy thế nào?

Cảm ơn, tôi rất vui khi được đến đây. Tôi cảm thấy tràn đầy động lực và sẵn sàng luyện tập cùng cả đội. Nhưng điều quan trọng nhất là CLB đã thể hiện được khát khao có được tôi, đó là lý do tôi muốn đến đây.

Anh đã chơi bóng ở Ý và Pháp, giờ là Anh, anh cảm thấy phấn khích như thế nào trước thử thách mới?

Đó là cơ hội của tôi, để đến chơi ở Premier League, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Đối với tôi đó là một vinh dự, một thử thách mới làm tôi phấn khích và háo hức được ra sân. Tôi đã từng đối đầu với những CLB Anh và giờ là lúc tôi được thưởng thức điều ấy hàng tuần.

Anh đang nối bước Diego Forlan, điều gì anh nhớ nhất về anh ấy?

Tôi đã sát cánh cùng Diego vài năm ở đội tuyển, tôi nhớ anh ấy vì lúc đó tôi còn trẻ và non kinh nghiệm còn anh ấy đã khoác áo Man United. Thật trùng hợp khi lại đến lượt tôi về đây, với những lời khen Diego đã dành cho tôi. Chúng tôi đã có những thời khắc thật đẹp cùng nhau trên tuyển, thật tuyệt khi được học hỏi ở một tiền đạo đẳng cấp thế giới.

Đồng đội cũ của anh, Ander Herrera, đã nói rằng không thể từ chối Man United. Điều đó có đúng không? Hãy kể tôi nhiều hơn về cuộc nói chuyện giữa hai người đi.

Tôi đã nói chuyện với Ander rất nhiều, cũng như cả Di Maria nữa. Đó là lúc tôi đang cân nhắc và rồi tôi đã quyết định trao đổi với Ander. Tôi rất quý trọng cậu ấy, nhất là về nhân cách và cậu ấy kể cho tôi rất nhiều về United. Rồi tôi đã có quyết định cuối cùng cho riêng mình. Có thể tôi quen Ander chưa được lâu nhưng chúng tôi rất hợp nhau và đã rất gắn bó lúc ở PSG, giờ chúng tôi vẫn là những người bạn tốt.

Chắc chắn Ander biết rõ cảm giác thi đấu ở sân Old Trafford rồi! Anh cảm thấy sao trước viễn cảnh cũng được thi đấu trên SVĐ đó?

Tôi thật sự không đợi được điều đó. Thi đấu ở Anh luôn rất đặc biệt và tầm ảnh hưởng toàn cầu của Man United còn khó tin hơn thế, vậy nên tôi rất muốn trải qua cảm giác khoác lên mình màu áo đỏ đầy danh giá đó. Tôi đang khát khao được cống hiến, có được buổi tập đầu tiên và trao đổi với đội ngũ HLV.

Chắc chắn anh đã nhận được nhiều lời mời rồi, sao anh lại chọn Man United?

Đúng là tôi đã nhận được nhiều lời mời mặc dù thế giới đang khá khó khăn do bệnh dịch. Nhưng tôi cảm thấy muốn thử sức ở Premier League, đặc biệt là trong màu áo Man United, đó là một động lực to lớn và tôi cảm thấy đó là một ham muốn mà tôi khát khao được thực hiện. Hãy hy vọng tôi có thể làm được điều đó và đại diện cho CLB này dành được những vinh quang.

Anh đã chọn chiếc áo số 7 – số áo đó có gì đặc biệt với anh không khi anh đã từng khoác số áo này ở Palermo và Napoli?

Đó là một số áo tuyệt vời, tôi cũng mặc số áo này trên đội tuyển. Nhưng đó cũng chỉ là một số áo và trên sân chả mang lại gì thay đổi cả. Nhưng khi có cơ hội khoác lên mình chiếc áo số 7 huyền thoại của rất nhiều cầu thủ vĩ đại trước đây của M.U, tôi biết đó là một trách nhiệm tuyệt vời. Tôi thích thử thách này và như tôi đã nói, tôi mong rằng có thể thành công và giành được những phần thưởng cao quý như những cái tên xuất sắc trước đây của số áo này.

Việc những George Best, Eric Cantona, David Beckham và Cristiano Ronaldo đã từng mặc số áo này có đem lại động lực cho anh?

Có chứ, đó là một thử thách thú vị theo kèm với trách nhiệm to lớn. Tôi sẽ chấp nhận nó và luyện tập chăm chỉ nhất có thể để rồi ngày tôi rời đi, cũng sẽ để lại di sản như những cái tên kể trên vậy.

Theo ManUtd.com