MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

15 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
195

Edinson Cavani bật mí quá trình thích nghi ở nước Anh

Tiền đạo người Uruguay cho biết anh luôn muốn dành được các danh hiệu trong màu áo Man United mà trước mắt sẽ là trận đấu với West Ham ở vòng 5 FA Cup.

Cavani đang có phong độ khá cao với bàn thắng thứ 7 cho M.U trong trận hòa 3-3 với Everton và cũng có lần đầu ghi bàn trong hai trận đấu liên tiếp cho M.U, sau trận đại thắng 9-0 trước Southampton ở vòng đấu trước.

“Việc đến và phải thích nghi với một nơi ở mới, một nền văn hóa mới luôn vô cùng khó khăn”, Cavani nói trên United Review, “Những sự thay đổi luôn có những thách thức, ngay cả khi tôi cố gắng hết mình và nhanh chóng để thích nghi thì vẫn sẽ có những tiểu tiết làm mọi thứ trở nên rắc rối hơn một chút. Nhưng tất nhiên thật may tôi không có một mình, tôi vẫn có gia đình sau mỗi trận đấu. Tôi luôn muốn tận hưởng từng khoảnh khắc cùng gia đình, nhất là việc ra ngoài để tận hưởng không gian thoáng đãng mỗi khi được rảnh rỗi. Mỗi khi có thể thì gia đình tôi luôn thích đi dạo vài vòng ở những nơi có thể”.

Chiến thắng trước West Ham sẽ giúp United bước gần hơn đến chức vô địch FA, trước đó Cavani đã giành cả hai chức vô địch cúp quốc gia ở Ý trong màu áo Napoli và ở Pháp trong màu áo PSG.

“Tôi chưa có cơ hội đọc về lịch sử cúp FA nhưng tôi tin rằng mọi danh hiệu đều quan trọng, đó luôn là tôn chỉ sống của tôi. Với tôi bóng đá không bao giờ kết thúc, đó luôn là một cuộc cạnh tranh. Mỗi trận đấu, mỗi danh hiệu đều có những tác động khác nhau nhưng trong mắt tôi, bóng đá 100% là về sự cạnh tranh trong mọi trận đấu”.

“Tôi nghĩ FA sẽ có chút giống với cúp quốc gia Pháp, với một bề dày lịch sử và sự góp mặt đông đảo của các đội hạng dưới. Đó là một danh hiệu danh giá, nhất là khi thi đấu trên một sân khách lạ lẫm với một đối thủ chưa gặp bao giờ. Tôi có thể dễ dàng hình dung được tầm quan trọng của đấu trường này. Nhưng trên hết, như tôi đã nói, bóng đá là về sự cạnh tranh, và tôi luôn muốn giành được mọi danh hiệu, dù đó có là danh hiệu gì đi chăng nữa. Chiến thắng không hề dễ dàng, vì vậy mỗi khi giành được chúng, tôi luôn có thói quen tận hưởng thành quả sau mỗi trận đấu”.

Theo ManUtd.com