MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

6 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
588

Dimitar Berbatov và cú hít trong thương vụ United chiêu mộ Martial

Cựu chân sút của Quỷ Đỏ đã bông đùa khi nói về vai trò của mình trong việc United ký hợp đồng với Anthony Martial vào mùa hè 2015.

Berbatov sát cánh cùng người đồng đội trẻ Martial trong màu áo Monaco vào mùa giải 2014/2015 trước khi United tiếp cận Martial.

“Điều hài hước là Jim Lawlor, trưởng tuyển trạch viên của United lúc đó, đã gọi tôi trước khi tiếp cận Martial”, Berbatov nói trên MUTV, “Ông ấy hỏi tôi nghĩ thế nào về Martial và tôi nói rằng đó là một cầu thủ tuyệt vời nhưng sẽ cần thêm những chỉ dẫn đứng đắn. Sau đó Martial đã về với United còn tôi thì vẫn đợi khoản tiền hoa hồng môi giới của mình!”.

Berbatov cũng cho biết mình luôn là người hâm mộ tài năng của Martial, kể từ khi cầu thủ này là một cầu thủ trẻ.

“Khi tôi tới Monaco thì có rất nhiều cầu thủ tài năng ở đó như là Martial, Fabinho, James Rodriguez và Falcao. Tôi tới đó khi đã 33 tuổi và hoàn toàn bị các cầu thủ trẻ hành hạ, tôi còn phải tự hỏi bản thân rằng chuyện quái gì đang diễn ra vậy”.

“Đó là một tập thể vô cùng tài năng. Martial thì là mẫu cầu thủ có tất cả mọi thứ từ tốc độ, sự tinh quái, thể lực và cả khả năng thăng bằng. Cậu ấy chỉ cần sự tự tin rằng mình có thể đánh bại bất kỳ ai”.

“Khi ở Monaco, có một buổi đá tập 5-5 và tôi ở bên phòng ngự. Martial đối mặt với tôi ở tốc độ cao nhất, và lúc đó là vấn đề của các cầu thủ trẻ xuất hiện. Khi đối đầu với các cầu thủ nhiều kinh nghiệm hơn họ luôn sợ rằng mình có thể bị mất bóng và trở nên sợ hãi. Tôi lấy được bóng của Martial nhưng sau buổi tập tôi đã nói với cậu ấy: “Martial, cậu có thể vượt qua tôi nhanh như một cái búng tay mà. Đừng nghĩ, hãy hành động vì cậu rất nhanh nhẹn và tài năng”.

“Đóa hoa hồng Bulgaria” cũng cho biết rất hạnh phúc khi thấy những cầu thủ trẻ đang thi đấu tốt ở Man United.

“Tôi thật sự hạnh phúc khi thấy cậu ấy đến và trưởng thành ở United. Cậu ấy là một mẫu cầu thủ khác biệt, luôn làm những điều không tưởng – đó là lý do tôi muốn xem cậu ấy thi đấu. Tôi rất thích khi United có Martial và cả Rashford sát cánh cùng nhau vì họ còn rất trẻ, họ còn có cả 1 tương lai phía trước”.

Minh Đức