MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

4 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
41

David De Gea: “Tôi cảm giác Manchester chính là nhà của mình."

Năm sau sẽ đánh dấu 10 năm thủ thành người Tây Ban Nha khoác lên mình màu áo đỏ.

Được lựa chọn để tay thế huyền thoại Edwin Van der Sar, De Gea đã không làm cho mọi người thất vọng và từng bước trở thành một trong những cái tên xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của mình.

“Tôi vẫn là con người trước kia thôi nhưng đã trưởng thành hơn nhiều”, De Gea hồi tưởng lại thời khắc gia nhập M.U vào năm 2011, “Tôi chuyển đến một CLB vĩ đại, khác biệt hoàn toàn cả về văn hóa và ngôn ngữ, thế nên chắc chắn tôi đã phải trưởng thành hơn rất nhiều cả về mặt con người lẫn cầu thủ. Tôi thật sự biết ơn quãng thời gian đó và chỉ có thể dùng từ không thể tin được để miêu tả chúng. Thật vinh dự khi được đến Manchester và thành thật mà nói, tôi cảm thấy ở đây như ở nhà vậy”.

“Khi học hỏi từ những sai lầm, tôi càng ngày càng trưởng thành và sẵn sàng cho mọi hoàn cảnh. Việc rút ra kinh nghiệm từ những thời khắc tồi tệ luôn rất quan trọng. Tôi không thể kể ra hết những điều tôi đã học được, ai cũng trải qua những thời điểm tồi tệ, nhất là trong thế giới này, khi mọi người sẵn sàng công kích. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là tôi đã giữ được niềm tin, tiếp tục cống hiến 100% bản thân trên sân tập, trong trận đấu và biết rằng cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục. Tôi biết rằng mỗi ngày một cơ hội mới để tôi vui vẻ và tiếp tục cải thiện bản thân. Chắc chắn tôi vẫn là chàng trai của 9 năm trước nhưng giờ vẫn như kinh nghiệm đã trải qua, tôi đã hiểu ra được nhiều điều hơn”.

Ở độ tuổi 30, De Gea vẫn còn nhiều điều để nhắm tới và thủ thành này đang quyết tâm lên ngôi ở Premier League một lần nữa cùng đội bóng.

“Những ngày tháng vinh quang đã rời xa”, David thừa nhận, “Đội bóng đang có những thăng trầm nhưng tôi đang cảm thấy ổn. Tôi hài lòng với những gì mình đang có nhưng vẫn hướng tới nhiều hơn nữa trong tương lai. Trụ vững ở một CLB lớn như Man United nhiều năm như vậy là một sự tự hào và tôi đã sẵn sàng cùng đội bóng chinh phục thêm các mục tiêu mới”.

Theo ManUtd.com