MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

7 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
81

Đâu là ấn tượng đầu tiên của Solskjaer ở Man United?

Bộ ba cựu cầu thủ của M.U, Gary Pallister, David May và Ben Thornley, đã có những chia sẻ cá nhân về ngày đầu tiên Ole trở thành cầu thủ ở Man United vào 24 năm trước.

Gary Pallister:

“Tôi đã nghĩ rằng ồ một thằng nhóc 16 tuổi khi cậu ấy bước vào phòng thay đồ, tôi thật sự đã nghĩ đó là một tân binh của đội trẻ. Nhưng rồi ngay trong buổi tập đầu tiên, cậu ấy có bóng và ngay lập tức ghi bàn. Và rồi một bàn nữa, rồi lại thêm một bàn nữa. Tôi hiểu rằng cậu ấy có gì đó rất đặc biệt. Tôi luôn cảm thấy bị kinh ngạc về phong độ ghi bàn ổn định của Solsa – cậu ấy không ghi quá nhiều bàn nhưng luôn làm các thủ môn phải làm việc vất vả và luôn phải canh chừng cậu ấy”.

David May:

“Ole đến với đội bóng một cách đầy chớp nhoáng và thật sự chúng tôi chỉ biết tới cậu ấy vì là một cái tên đi kèm với các tân binh như Ronny Johnsen, Karel Poborsky và Jordi Cruyff, nhưng rồi tất cả nhanh chóng biết tới cậu ấy với biệt danh “Sát thủ mang gương mặt trẻ thơ”. Solsa có một phong cách dứt điểm rất đặc trưng là sút qua hai chân đối thủ. Không biết bao nhiêu người đã nguyền rủa cậu ấy vì cái trò đó rồi”.

Ben Thornley:

“Tôi có ấn tượng đầu tiên chả khác gì Pallister với May cả. Tôi thì còn chả biết đám tân binh là ai nhưng điều ấy càng cho thấy con mắt nhìn người của Sir Alex, không đem về những ngôi sao mà là những cầu thủ phù hợp với Man United. Số lượng bàn thắng Ole ghi được từ ghế dự bị thật đáng kinh ngạc, tôi cũng đã có mặt trong đội hình M.U khi mà cậu ấy ghi bốn bàn trong vòng 20 phút trước Nottingham Forest”.

“Ole luôn chứa đầy sự bùng nổ và luôn sẵn sàng tung ra những pha dứt điểm khó qua hai chân thủ môn, rất nhiều thủ môn đã bị cậu ấy đánh bại bởi tuyệt chiêu đó, kể cả Peter Schmeichel, Ole thật sự là một tiền đạo xuất chúng!”.