MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

22 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
173

Darren Fletcher đánh giá cao việc M.U chiêu mộ được Donny van de Beek

Cựu tiền vệ của đội bóng cho rằng Quỷ Đỏ đã thực sự vớ được “một món hời” khi chiêu mộ được tuyển thủ người Hà Lan này.

Fletcher cho rằng ở độ tuổi rất trẻ nhưng lại có kinh nghiệm chiến đầu dày dạn ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG đã biến van de Beek thành một bản hợp đồng chất lượng cho đội bóng.

“Cậu ấy là một cầu thủ đẳng cấp và là một bản hợp đồng chất lượng”, Fletcher nói trên trang chủ manutd.com, “Ở độ tuổi rất trẻ và một mức giá như vậy, tôi nghĩ M.U đã có một món hời. Tôi đã xem Donny thi đấu ở Champions League 2018/2019 và cậu ấy là một trong những cái tên nổi bật nhất. Điều tôi thích nhất ở Donny là sự linh hoạt, cậu ấy biết rõ mình phải làm gì dù thi đấu ở vị trí số 10 và cả box-to-box. Donny cũng có nhân cách tốt, hãy nhìn cách mà cậu ấy rời Ajax và mọi người ở đó quý mến cậu ấy như thế nào là biết. Không có gi tuyệt hơn có trong đội hình một cầu thủ tài năng nhưng cũng rất đức độ”.

Fletcher cũng tin rằng sự xuất hiện của van de Beek sẽ giúp chiều sâu đội hình của M.U gia tăng đáng kể.

“Chiều sâu đội hình là rất quan trọng, nhất là khi M.U là một đội bóng lớn và có rất nhiều trận đấu quan trọng. Khi tôi còn thi đấu, M.U luôn có 6,7 tiền vệ chiến đấu cho 2,3 suất thi đấu và những người được chọn sẽ luôn phải là những người đang có phong độ cao nhất. Đó là điều cần thiết ở một CLB hàng đầu”.

“Giờ điều Donny làm là chỉ cần tận hưởng việc ra sân ở CLB lớn nhất thế giới, đùng nghĩ về những áp lực, chỉ có duy nhất một người cậu ấy cần phải tạo được sự ấn tượng và đó là HLV. Hãy chơi bóng cho màu áo này và NHM sẽ luôn ủng hộ cậu ấy. Hãy là chính mình và Donny sẽ xây dựng được vị trí cho riêng mình”.

Với việc M.U quay trở lại với Champions League mùa giải tới, Fletcher cho rằng kinh nghiệm của van de Beek ở đấu trường này sẽ rất đáng giá.

“Đó là đấu trường mà M.U thuộc về và Donny lại quá quen với việc thi đấu ở đó trong màu áo Ajax. M.U sẽ phải căng sức ở cả hai đấu trường là Champions League và Premier League nên những kinh nghiệm của cậu ấy sẽ rất đáng giá”.

b