MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

2 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
390

Carrick lý giải khó khăn lớn nhất với đội hình hiện tại của United

Trợ lý huấn luyện viên của Quỷ Đỏ cho rằng việc giúp các cầu thủ bắt nhịp lại nhịp độ thi đấu sau khi cách ly là khó khăn lớn nhất hiện tại.

Thứ sáu vừa qua là vừa tròn hai tháng các đội bóng ở Premier League phải thực hiện giãn cách xã hội và rời xa các trận đấu khốc liệt. Với việc ban liên đoàn giải đấu đang bàn bạc về cách đưa giải đấu quay trở lại, Carrick cho biết sẽ rất khó khăn để giúp các cầu thủ bắt nhịp lại trận đấu.

“Việc chưa có lịch trở lại cụ thể chính là khó khăn lớn nhất”, Carrick nói trên MUTV, “Đó là lý do mà bọn tôi đã gia tăng tần suất các bài tập cho các cầu thủ để họ có thể sẵn sàng khi trở lại. Điều này không chỉ trong bóng đá mà cả trong mọi mặt của cuộc sống sau cách ly. Mọi việc sẽ khá khó khăn, chúng tôi chỉ cố làm điều tốt nhất và các cầu thủ cần phải chịu trách nhiệm cao nhất với bản thân”.

Carrick cũng cho biết đang có kế hoạch để các cầu thủ quay trở lại tập luyện trực tiếp.

“Đầu tiên thì chúng tôi vẫn để các cầu thủ tự tập luyện vì họ cũng cần thời gian để định thần lại trong dịch bệnh, tuy nhiên điều này không nên kéo dài, chúng tôi phải gia tăng dần dần độ nặng của các bài tập được giao trực tuyến cho họ. Ở tuần này thì gần như các cầu thủ đã phải thực hiện các bài tập bắt buộc. Các cầu thủ đều hiểu lý do và họ đều rất nghiêm túc tuân theo vì họ cũng đang rất muốn trở lại. Giờ thì mọi người sẽ phải đợi phán quyết từ chính phủ”.

Carrick cũng cho biết thể lực chỉ là một khía cạnh anh lo lắng về các cầu thủ khi trở lại.

“Tình hình này là chưa từng có trước đây và chúng tôi cần các chuyên gia để dự liệu sẵn. Một vài cầu thủ của đội bóng còn chưa thi đấu từ tháng 9 và sẽ cần 5 hoặc 6 trận đấu để bắt nhịp. Mọi CLB đều đang phải trải qua thời gian khó khăn này nên chúng tôi không có gì phản đối cả, tôi chỉ mong họ có thể tự tập luyện chăm chỉ ở nhà và sẽ sẵn sàng ngay lập tức khi giải đấu trở lại. Thể lực là một chuyện nhưng tôi còn sợ bị tái phát chấn thương”.

“Điều ưu tiên nhất của đội bóng là họ phải sẵn sàng thi đấu, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Ai cũng lo lắng cho sức khỏe của gia đình và bạn bè của mình, chỉ khi họ an tâm về hậu phương thì mới sẵn sàng cho các trận đấu khi quay trở lại”.

Minh Đức