MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

1 năm|Góc nhìn
2457

Các cựu ngôi sao của M.U đánh giá cao thành tích ở Europa League của đội bóng

Hai cựu cầu thủ của đội bóng, trung vệ Rio Ferdinand và tiền vệ Darren Fletcher, cho rằng việc vô địch Europa League ở mùa giải năm nay sẽ đem về rất nhiều ích lợi cho đội bóng.

M.U sẽ đối đầu Sevilla vào Chủ nhật này ở bán kết và nếu như vượt qua đại diện của Tây Ban Nha, M.U sẽ gặp với Inter Milan hoặc Shakhtar Donetsk ở trận chung kết. Cả Rio lẫn Fletcher đều cho rằng đội bóng nên tập trung để lên ngôi ở giải đấu này năm nay.

“Europa League năm nay có chút thú vị, như là một giải đấu loại trực tiếp thu nhỏ vậy”, Fletcher nói trên BT Sport, “Giờ M.U không còn áp lực phải tham dự Champions League năm sau nữa và có thể thoải mái sử dụng các cầu thủ trẻ cũng như giàu khát khao”.

“Tôi nhớ khi vô địch League Cup năm 2006 cùng M.U, tôi và Rio cảm thấy đó như là một khởi đầu mới và tạo nên một sự thúc đẩy cho cả đội. Năm đó tôi còn bị loại ra khỏi đội hình có mặt trong trận chung kết vì đội bóng vừa ký hợp đồng với Evra và Vidic nên Sir Alex đã điền tên họ cho đội hình dự bị và để họ có cơ hội vô địch cùng đội bóng. Đó thực sự là một điều tuyệt vời và thành tích họ đem lại đã chứng minh điều đó”.

Ferdinand cũng đồng ý với điều đó và cho rằng chức vô địch Europa League năm nay sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho sự trở lại của đội bóng.

“Đây có thể là cột mốc mới cho đội bóng. Việc xây dựng một giai đoạn ổn định không thể thiếu những danh hiệu. Nếu như đem trở lại được tinh thần và ý thức cạnh tranh cho chức vô địch như trước kia, Ole và những cầu thủ trẻ của mình có thể xây dựng lên một tương lai tươi sáng cho Quỷ Đỏ”.