MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

8 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
65

Bruno Fernandes tiết lộ cảm hứng thi đấu đến từ gia đình

Cầu thủ 26 tuổi này cho biết chính bố và con gái của anh đã giúp anh luôn duy trì được cảm hứng thi đấu đỉnh cao.

Đầu tiên, Bruno cho biết đức tính khiêm tốn và luôn nghiêm khắc của bản thân đến từ người cha của anh. Kể từ chuyển sang M.U, Bruno đã thực hiện thành công 11 quả phạt đền liên tiếp trước khi sút hỏng pha phạt đền đầu tiên trước Newcastle, ngay lập tức, bố cầu thủ này lên tiếng nhắc nhở.

“Ngay ngày sau trận đấu với Newcastle, bố đã gửi tin nhắn cho tôi – đó là điều ông ấy chưa từng làm trước đây, thường là ông ấy sẽ gọi điện trực tiếp cơ. Nội dung tin nhắn là: “Chúc mừng con đã ghi bàn, nhưng từ mai bố sẽ giải thích cho con cách sút phạt đền nhé!”. Ok tôi ổn, quả phạt đền hỏng đầu tiên sau 11 lần thành công liên tiếp và ông ấy định xử lý tôi dù trong suốt cả sự nghiệp cả mình ông ấy còn chưa bao giờ ghi bàn trên chấm phạt đền! Nhưng tôi biết ông ấy làm vậy để thúc đẩy tôi phải biết tiến lên, đó là động lực khủng khiếp khi tôi biết mọi người luôn đòi hỏi từ mình nhiều hơn”.

Người thứ hai tác động lên Bruno, như thường lệ là người vợ của anh, người luôn giúp anh duy trì được tinh thần chiến đấu.

“Hai ngày trước, tôi chơi Uno với con gái mình và như nhiều gia đình khác thường làm thì đôi khi nên để con cái giành chiến thắng. Nhưng gia đình tôi thì không, con tôi hai lần cho tôi hai tấm thẻ +4, bắt tôi phải bốc tận 8 lá và thế là tôi tức giận và rồi … hủy diệt con gái tôi trong trận đấu Uno đấy. Đúng tôi biết, nó mới 3 tuổi và vợ tôi đã phải nói: “Anh luôn luôn như vậy”. Ngay cả lúc chơi Bingo ở đây cũng vậy, chúng tôi chơi vui, chỉ tầm 5 cent cho mỗi ván nhưng tôi ghét thua cuộc, vậy nên tôi luôn kiểm tra cẩn thận mỗi con số. Lý do ư? Ở quê nhà tôi, mọi người trong nhà luôn tìm mọi cách để chiến thắng, dù chỉ để vui mà thôi, từ cô chú cho đến anh em họ của tôi đều sẵn sàng gian lận để trở thành người thắng cuộc, chính vì hoàn cảnh đó mà tôi phải làm mọi thứ để thắng cuộc”.

“Vợ tôi cũng vậy, trái với mẹ tôi luôn động viên tôi sau mỗi trận đấu, cô tôi chỉ bảo :”Anh đã chơi tốt nhỉ, nhưng mà hình như hôm nay anh không có phong độ cao lắm?”, và lý do cô ấy đưa ra luôn là tôi đã chuyền hỏng bao nhiêu lần. Chính vì những điều này mà tôi luôn duy trì được cảm hứng thi đấu và sự cạnh tranh cho vị trí của mình trong đội bóng”.

Theo ManUtd.com