MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

3 tháng|TRẬN ĐẤU
617

Bruno Fernandes: “Đây là chiến thắng của cả đội, không phải của tôi”

Tiền vệ người Bồ Đào Nha đã có một trận đấu xuất sắc với hai bàn thắng cùng một kiến tạo giúp United lội ngược dòng trước Everton.

Tuy nhiên sau trận đấu, Bruno vẫn giữ nguyên sự khiêm tốn và khẳng định thành tích này là công sức của cả đội chứ không phải của riêng mình bản thân.

“Trước trận đấu, các thông tin khá là tiêu cực và chúng tôi đã phải giữ tinh thần lạc quan”, Bruno nói, “Bất kể trận đấu diễn ra như thế nào, cả đội cần phải duy trì được tinh thần tốt, đó là điều chúng tôi đã bàn bạc với nhau”.

“Chúng tôi đã ghi bàn và dành được chiến thắng, đó là dấu ấn rõ ràng của việc có được một tinh thần chiến đấu đứng đắn. Tôi nghĩ cả đội đã phòng ngự tốt và có được bàn thắng thứ ba nhờ sự quyết tâm. Ai cũng có đóng góp trong chiến thắng này, ví dụ như trong bàn thắng thứ ba, nếu Maguire không có pha lấy bóng xuất sắc thì tôi cũng đã không thể kiến tạo được cho Cavani”.

Ở bàn thắng thứ hai của M.U, tưởng chừng Marcus Rashford là người ghi bàn nhưng khi xem lại pha quay chậm đã cho thấy đường chuyền của Bruno đã đi thẳng vào lưới thủ thành Pickford. Bruno khẳng định điều đó không quan trọng và anh luôn muốn giúp đỡ các tiền đạo ghi bàn.

“Marcus nói với tôi rằng trong pha bóng đó cậu ấy đã không có pha chạm bóng tốt nhất, tuy nhiên điều đó không quan trọng, tôi ở đây là để kiến tạo cho các tiền đạo”, Bruno khẳng định, “Nếu có cơ hội tôi sẽ ghi bàn, nhưng tôi ở đây là để giúp đỡ những cầu thủ phía trên, kể cả những tiền vệ tấn công như Mata hay Pogba”.

“Nếu bàn thắng đó được tính cho Rashford, không sao cả, điều quan trọng là ba điểm dành cho đội bóng. Tôi nghĩ bàn thắng là điều quan trọng để giúp các tiền đạo có thêm sự tự tin, và chỉ khi tự tin, họ mới có thể tiếp tục ghi bàn, chính vì thế pha lập công của Cavani rất quan trọng. Ai cũng biết anh ấy là một tiền đạo xuất sắc như thế nào. Cavani là một sự bổ sung lý tưởng cho đội bóng và chắc chắn anh ấy sẽ còn nguy hiểm hơn sau khi đã có bàn thắng đầu tiên”.

Theo ManUtd.com