MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

6 tháng|TIN QUỶ ĐỎ
501

Bruno Fernandes cùng nỗ lực phát triển bản thân

Tiền vệ người Bồ Đào Nha mới đây đã tiết lộ thần tượng trong phong cách chơi bóng của mình và thừa nhận bản thân vẫn cần cải thiện nhiều hơn nữa để so sánh được với thần tượng của mình.

Thần tượng của Bruno không ai khác là cựu tiền vệ của đội tuyển Tây Ban Nha và Barcelona, Andres Iniesta. Iniesta chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình, người đã dành được mọi danh hiệu trong cả màu áo CLB và ĐTQG.

Ai là động lực đầu tiên cho anh chơi bóng?

Tôi không biết nữa, cả bố và anh tôi đều chơi bóng nên tôi nghĩ tôi chỉ nối tiếp bước họ thôi. Tôi cũng có vài anh em họ chơi bóng đá và futsal. Chúng tôi thường chơi bóng vào Chủ nhật và tôi bắt đầu tham gia những trận cầu đó vào năm 13,14 tuổi. Bố tôi đã tặng tôi vài pha chuồi bóng chỉ để chuẩn bị cho Premier League!

Ai là người thúc đẩy anh nhiều nhất?

Khá khó nhỉ, anh tôi hơn tôi 5 tuổi và đã hướng dẫn tôi chơi bóng rất nhiều, tôi luôn cố bắt chước những gì anh ấy làm được.

Ai là thần tượng bóng đá của anh lúc nhỏ?

Tôi thích khá nhiều người, lúc còn nhỏ thì là Ronaldinho, người luôn có ma thuật làm người xem phải ngồi trước TV xem anh ấy thi đấu hàng giờ! Sau đó là Cristiano Ronaldo, một hình mẫu chuyên nghiệp bậc nhất để có thể noi theo.

Ai là hình mẫu cho phong cách chơi bóng của anh?

Tôi thích xem phong cách thi đấu của Iniesta, phong cách kết hợp giữa một số 8 và một số 10, đó cũng là phong cách thi đấu của tôi. Ini là mẫu cầu thủ luôn thích kiểm soát bóng, đưa ra các đường chuyền mạo hiểm. Tôi nghĩ anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và xứng đáng với Quả Bóng Vàng. Với những thành tích đã giành được, việc anh ấy không nhận được giải thưởng đó thật là khó hiểu!.

Ai là người anh muốn chia sẻ thành công cùng nhất?

Gia đình và bạn bè tôi. Vợ tôi và con tôi luôn theo dõi tôi thi đấu từ khán đài, anh trai tôi cũng ở London nên thi thoảng có qua Old Trafford xem tôi thi đấu.

Điều gì miêu tả chính xác nhất về anh với tư cách một cầu thủ?

Chiến binh, vì với tôi mỗi trận đấu là một cuộc chiến. Tôi hiểu mỗi lần ra sân là mình cần phải đánh bại đối thủ nhưng vẫn phải tôn trọng họ. Nếu không làm được điều đó, chính bạn sẽ là người thất bại. Nhất là những người đồng nghiệp ở các CLB đối thủ, họ là những kẻ thù lớn nhất.

Man United có ý nghĩa như thế nào với anh?

Thật khó nói, nhất là khi kể về cảm giác bước ra đường hầm sân Old Trafford và nghe những lời cổ vũ từ các khán đài, khắp nơi tràn ngập một màu đỏ. Tôi nhớ lúc mình mới đến đây được hai ngày và họ đã có bài hát cho tôi ngay trong trận đấu với Wolverhampton! Điều đó khiến tôi tràn đầy tự tin và thấy giống như mình đang ở nhà vậy.

Anh có lời khuyên cho các cầu thủ trẻ không?

Tại thời điểm này thì tôi chỉ muốn khuyên họ hãy biết theo đuổi giấc mơ của mình. Không cần biết mọi người chê bai như thế nào, hoặc bảo bạn kém cỏi ra sao, hãy cứ cải thiện bản thân, hãy tiếp tục luyện tập. Người duy nhất bạn có thể tin tưởng là chính bạn, theo đuổi giấc mơ của mình và tin tưởng vào chúng.

Minh Đức