MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

3 tháng|
353

Angel Gomes quyết tâm dứt áo ra đi

Hợp đồng của Angel Gomes sẽ kết thúc vào cuối mùa giải này và hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung cho một bản hợp đồng mới.

Man United đang đứng trước nguy cơ mất trắng một trong những tài năng sáng giá nhất của lò đào tạo trẻ của đội bóng khi mà Angel Gomes đã từ chối kí vào một bản hợp đồng mới khi hợp đồng hiện tại chỉ còn thời hạn 6 tháng nữa. Hiện tại Gomes sẽ được tự do đàm phán với bất kì đội bóng nào kể từ tháng 1.

Tài năng này nhận được sự chú ý của rất nhiều ông lớn châu Âu, trong đó có Barcelona, khi họ đã có những động thái của mình khi Gomes vẫn đang thi đấu cho đội trẻ của Quỷ đỏ.

Với việc HLV Ole Gunnar Solskjaer quyết định không đăng kí Gomes vào đội hình tiếp đón AZ Alkmaar và Colchester vừa rồi thì mọi việc càng trở nên rõ ràng hơn. Nhất là khi ở những trận đấu vừa rồi, những tài năng khác của Quỷ đỏ như Mason Greenwood, James Garner, Brandon William và Tahith Chong đều có những cơ hội của mình. Lần cuối Gomes có mặt trong đội hình của Man Utd là ở trận thua Astana ở đấu trường Europa League.

Tahith Chong, một tài năng trẻ khác của Man Utd cũng sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6 năm nay. Cầu thủ người Hà Lan chuyển tới Quỷ đỏ từ Feyenoord năm 2016 và luôn chứng tỏ bản thân là một trong những tài năng lớn nhất của lò đào tạo ở Carrington cho đến thời điểm hiện tại.

Gomes đã ở Man Utd từ năm 6 tuổi và được cho ra mắt đội một khi mới 16 tuổi 263 ngày ở trận đấu với Crystal Palace vào tháng 5/2017. Anh cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử đội bóng và là một thành viên của đội tuyển Anh vô địch World Cup giành cho lứa tuổi U17 vào năm ngoái.

Tuy vây, cho đến thời điểm hiện tại, Gomes vẫn chưa thể hiện được tiềm năng mà mọi người mong đợi. Em họ của Luis Nani mới chỉ có 3 lần thi đấu chính thức cho Man Utd cùng với 5 lần vào sân từ ghế dự bị.

Williams, Greenwood và Garner đều đã cam kết tương lai bản thân với đội chủ sân Old Trafford khi kí vào một bản hợp đồng mới vào năm nay và Solskjaer mong muốn điều tương tự với Gomes và Chong.

“Đã có nhiều cuộc trao đổi với những cậu bé này”, theo lời Solskajer. “Bỏ chuyện hợp đồng qua một bên thì chúng tôi đều muốn họ ở lại.”

“Tôi không nghĩ có nơi nào tốt cho các cầu thủ trẻ hơn nơi đây khi mà họ đang có nhiều cơ hội chen chân vào đội 1 từ cấp độ học viện. Cả Angel và Chongy đã ở đây từ rất lâu.”

“Chúng tôi muốn họ tiếp tục phát triển và khi họ biết tận dụng tối đa khả năng của bản thân, họ sẽ có được nhiều cơ hội hơn”.

el_even (theo M.E.N)