MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

22 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
123

Alan Smith: “Man United và Leeds United có nhiều điểm tương đồng”

Cựu tiền đạo của hai đội bóng cho rằng cặp đôi “kỳ phùng địch thủ” một thời này thực sự có những đặc điểm rất giống nhau.

Smith là cầu thủ cầu thủ cuối cùng được chuyển nhượng giữa hai CLB khi rời Leeds để đến với M.U vào năm 2004. Trên chương trình Utd Podcast, cựu cầu thủ 39 tuổi này đã hồi tưởng lại sự giống nhau của hai CLB thời đấy.

“Ở hai CLB đó đều ngập tràn sự đam mê và đó là lý do tôi yêu thích việc chơi bóng ở cả hai nơi đó”, Alan cho biết, “NHM của Leeds sẽ không thích điều này nhưng thật sự bản sắc của hai nơi rất giống nhau, từ triết lý bóng đá, lịch sử cho đến cả những cấu trúc trong CLB, nhất là sự cuồng nhiệt của NHM. Tôi nghĩ điều đó làm cho tôi cảm thấy dễ thích nghi ngay năm đầu ở M.U, đương nhiên việc đó cũng do lúc đó ở đội bóng ngập tràn những cầu thủ đẳng cấp thế giới”.

Smith lẽ dĩ nhiên không hề được NHM Leeds yêu quý khi cho rằng anh đã rời bỏ “con tàu đắm” lúc đó để chuyển đến đại kình địch, tuy nhiên Smith cho biết điều đó hoàn toàn sai, khi đó là một thương vụ có lợi cho cả ba bên, Smith được thử thách ở đẳng cấp cao hơn còn Leeds có một khoản tiền để trang trải các khó khăn thời điểm đó.

“Khi Cantona đến M.U tôi mới chỉ là một cậu bé và chính tôi là một trong những người đã ném đá vào xe bus khi ông ấy đến!”, Smith cười, “Tôi cũng là người chứng kiến Rio rời đi. Tôi đã ở Leeds từ khi 10 tuổi nên việc tôi quyết định ra đi thực sự rất quan trọng. Nhưng nhìn lại, CLB nên tự hào khi đã tôn trọng ý kiến của các cầu thủ trẻ. Mối hận thù giữa hai CLB là không thể xóa nhòa nhưng điều đó không làm tôi bận tâm vì việc tôi chuyển đến M.U đã giúp Leeds có thể xoay xở về mặt tài chính vào thời điểm đó”.

Theo Manutd.com