MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

29 ngày|CHUYỂN NHƯỢNG
76

Xác nhận Man Utd có quyền mua lại Memphis Depay

Man Utd có quyền ưu tiên nếu muốn mua lại Memphis Depay từ Lyon.

Memphis Depay gia nhập Man Utd vào mùa hè năm 2015 sau một mùa giải bùng nổ cùng PSV. Tuy vậy, tiền đạo trẻ người Hà Lan không thể hiện được bản thân ở Old Trafford và chuyển đến Lyon vào tháng 1 năm 2017 với giá 22 triệu bảng.

Tại Pháp, Memphis Depay tìm lại phong độ đỉnh cao và trở thành một trong những ngôi sao được săn đón nhất châu Âu hiện tại. Sau 130 trận đấu cho Lyon, Memphis Depay ghi được 50 bàn thắng, góp công quan trọng giúp đội bóng này giành vé dự Champions League 2 năm liên tiếp vừa qua.

Trong thời gian qua, nhiều tin đồn cho rằng các CLB Anh như Tottenham, Arsenal và Liverpool đều muốn có Memphis Depay. Tuy vậy, Man Utd mới là đội có quyền quyết định tương lai của ngôi sao này trước tiên.

Đích thân giám đốc của Lyon, Juninho đã xác nhận thông tin này. Chia sẻ trên OLTV, Juninho nói: “Đúng vậy, Man Utd có quyền ưu tiên mua lại Memphis. Những điều khoản như vậy luôn tồn tại trong bóng đá, nhưng đến lúc này, chúng tôi vẫn chưa nhận được đề nghị nào cho cậu ấy”.

Bên cạnh đó, Juninho cũng thừa nhận Lyon chưa thể thuyết phục Memphis Depay ký hợp đồng mới. Tiền đạo 25 tuổi này có thể ra đi vào mùa hè 2021. Huyền thoại đá phạt người Brazil nói thêm: “Khi hợp đồng chỉ còn hơn 1 năm là hết hạn, các cuộc đàm phán luôn diễn ra rất khó khăn. Tuy vậy, tôi tin rằng Memphis đang thực sự hạnh phúc ở Lyon”.

Lưu Hương