MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

28 ngày|Góc nhìn
303

United Inside: Phỏng vấn độc quyền Marcus Rashford

Marcus Rashford ra mắt Man Utd, một trong những CLB lớn nhất thế giới khi anh vẫn còn là một cậu bé chưa học xong THPT.

Anh ghi 2 bàn thắng trong trận đấu đầu tiên của mình. Đó là cuộc đối đầu với Midtjylland tại Europa League. 3 ngày sau đó, Rashford sút tung lưới Arsenal trong trận ra mắt giải Ngoại hạng Anh của mình.

Giờ Rashford đã ở tuổi 22. Anh là một trong 54 cầu thủ đã ghi hơn 50 bàn thắng cho Quỷ Đỏ - thành tích vô cùng tuyệt vời đối với chàng trai sinh năm 1997. Trong tạp chí Inside United mới đây, cầu thủ khoác áo số 10 chia sẻ về cuộc sống của mình tại Old Tafford.

“Quả thực đó là một đặc quyền lớn,” Rashford nói: “Đối với tôi, việc gia nhập Man Utd ngay từ thủa nhỏ quả là một niềm vinh hạnh. Tôi có bạn bè ở đây. Tôi chứng kiến nhiều người ở lại, nhiều người ra đi. Đặc quyền của tôi là được trao cơ hội ở đội một.

Nhưng khi bạn đã có cơ hội thể hiện mình, thì điều khó nhất là có thể ở lại đội một. Đó là một thử thách lớn”.

Bài phỏng vấn của chúng tôi diễn ra sau khi Marcus ghi bàn thắng mở tỷ số trước kỳ phùng địch thủ Liverpool, dưới sự chứng kiến của 75.000 khán giả tại Nhà hát của những Giấc mơ.

“Quả thực đó là một cảm giác khó tả,” chàng trai 22 tuổi trả lời. “Luôn có những cảm xúc khác nhau mỗi lần lập công, nhưng tôi cảm nhận được sự dâng trào trong máu của mình. Đó chắc chắn là một điều đặc biệt và là một khoảnh khắc khó quên”.

Vậy còn cuộc sống thường nhật? Liệu Rashford có gặp khó khăn khi tiếng còi kết thúc trận vang lên và đèn sân vụt tắt?

“Trong những trận đấu đầu tiên thì quả thực tôi đã gặp chút khó khăn. Tôi về nhà hoặc đi siêu thị đều cảm thấy khác lạ,” Rashford chia sẻ. “Những chuyện đơn giản như đi mua đồ, thường chỉ mất khoảng 2 đến 5 phút. Nhưng đôi khi nó giống như bạn sắp phải trải qua một chuyến đi kéo dài nửa tiếng đồng hồ vậy.

Tôi phải làm quen từ những điều nhỏ nhặt như thế.”

Man Utd của hiện tại không còn ở đỉnh cao. Nếu so với trận thắng trên sân Etihad năm 2016 hay việc đả bại Liverpool vào năm 2018, những kết quả gần đây thật đáng thất vọng.

Và số 10 của chúng ta chấp nhận rằng sự nghiệp của một cầu thủ chuyên nghiệp không bao giờ bằng phẳng. Anh đã tự mình lên tinh thần khi phải nhận những kết quả không tích cực.

“Tôi chỉ cố gắng giữ mình ngẩng cao đầu,” Rashford nói. “Khi tôi thắng hoặc khi tôi thua, nếu luôn giữ được cảm xúc tích cực, bạn sẽ hướng tới điều tốt đẹp nhất. Tôi không thích trở nên quá ủ rũ, cũng như là quá tự tin vậy”.

“Ở Man Utd, tôi có cảm giác rằng chúng tôi được tập luyện theo một cách đặc biệt. Để khi cả đội tiến triển đến một giai đoạn mà tất cả đều không cần thiết phải chịu áp lực nữa. Đôi khi, áp lực chỉ là điều mà bạn phải song hành với nó.

Tồn tại ở Man Utd quá lâu sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực thật quen thuộc. Ở Man Utd, áp lực là rất lớn đối với từng cầu thủ.

Và rất tự nhiên thôi, nếu bạn luôn song hành với áp lực và quen thuộc, bạn sẽ không cảm thấy bất cứ một áp lực nào cả. Đó là suy nghĩ của tôi về điều đó.”

 

Hữu Doãn