MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

24 ngày|Góc nhìn
105

Robin Van Persie - Khi màu áo anh đã thực sự nhuốm màu Quỷ Đỏ

Dọn dẹp lại tủ áo M.U để chuẩn bị đón mùa đông ẩm ướt ở Hà Nội, bất giác tôi cầm trên tay chiếc áo mùa giải 2013/14, một trong những mùa giải đáng quên nhất trong lịch sử đội bóng. Nhưng chiếc áo vẫn được tôi vô cùng gìn giữ và trân trọng, bởi đơn giản nó mang tên anh, “Người Hà Lan bay” Robin Van Persie.

Hình ảnh đáng nhớ nhất của tôi với màu áo đỏ năm đó không phải là sự toả sáng của thần đồng Adnan Januzaj, cũng chẳng phải màu áo Juan Mata lần đầu khoác lên khi anh cập bến Old Trafford, đó là hình ảnh Robin ăn mừng tới điên dại khi đánh đầu tung lưới Arsenal vào ngày 10/11/2013.

Đây không phải là bàn thắng đầu tiên Robin ghi vào lưới đội bóng cũ tới từ London, vậy điều gì khiến nó trở nên đang nhớ: Ngày 3/11/2012, Robin sút tung lới Pháo Thủ, anh không ăn mừng. Ngày 28/4/2013 anh tiếp tục làm điều tương tự khi ghi bàn vào lưới Arsenal. Ngày 10/11/2013, Robin tiếp tục làm tung lưới The Gunner, nhưng mọi chuyện đã khác…

Từ cú đá phạt góc của Rooney, bật cao trên tất cả, Robin đánh đầu tung lưới Szczesny. Anh tức tốc chạy tới người đồng đội đã kiến tạo cho mình, trượt dài trên nền cỏ Old Trafford, ôm chặt lấy Rooney và các đồng đội, GẦM lên thật lớn như một chú sư tử vừa ra đòn kết liễu đối phương sau rất nhiều kìm nén, nhún nhường.

Theo một khảo sát trên tờ Telegraph sau khi trận đấu đó kết thúc, rằng liệu hành động ăn mừng quá khích ấy của tuyển thủ người Hà Lan khi ghi bàn vào lưới đội bóng cũ Arsenal liệu có đúng hay không? 75% câu trả lời nhận được là ĐÚNG! Persie trong 2 lần chạm trán Arsenal trước đó đều dành sự tôn trọng tối đa cho Pháo Thủ khi ở cả Old Trafford lẫn Emirate anh đều không ăn mừng khi ghi bàn vào lưới Arsenal. Thậm chí anh còn không lưỡng lự tặng lại chiếc áo đấu của mình cho hậu vệ Santos bên phía đội bạn để rồi sau này chính chàng hậu vệ ấy cũng bị CĐV Arsenal chửi bới không thương tiếc. Đổi lại sự tôn trọng ấy, Robin nhận lại gì từ CĐV Pháo Thủ? Những tiếng la ó, nhưng câu chửi bới tục tĩu, và, họ gọi anh, một người đã không màng tới một đội bóng không có tham vọng vô địch vẫn miệt mài cống hiến cho họ tới 8 năm, LÀ ĐỒ RẮN ĐỘC? Vậy Robin còn gì để phải lấn cấn khi anh mặc áo M.U, thi đấu tại Old Trafford và ghi bàn? Dù đó có là bàn thắng vào lưới Arsenal.

Tôi chẳng quan tâm tới phán ứng của các CĐV Pháo Thủ khi ấy, tôi biết, để mất đi một bảo bối như Persie vào tay chính đối thủ truyền kiếp của mình như vậy, cảm xúc của họ cũng thật dễ hiểu. Tôi chỉ thấy vui mừng khôn tả vì ngay khoảnh khắc ấy tôi đã biết, màu áo Robin đang khoác lên thực sự đã nhuốm màu Quỷ Đỏ. Anh là một Quỷ Đỏ chính hiệu, 100%!

Robin Van Persie đã chính thức giải nghệ nhưng những năm tháng dù ít ỏi của anh tại Old Trafford vẫn thực sự đáng nhớ với cá nhân anh cũng như toàn bộ CĐV đội bóng Áo Đỏ thành Manchester, và chiếc áo của anh, dù đã không còn mới như trước nhưng với tôi nó luôn là một bảo bối.

Retro Man.