MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

20 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
25

Rộ tin Thái tử Saudi Arabia mua Man Utd với giá cực sốc

Một số kênh truyền thông của Saudi Arabia loan tin Thái tử nước này, Mohammad bin Salman đã đạt thỏa thuận mua lại M.U từ nhà Glazers.

Mohammad bin Salman có tham vọng sở hữu M.U từ năm ngoái. Thái tử Saudi Arabia từng 3 lần hỏi mua M.U với giá cao nhất lên đến 3 tỷ bảng nhưng không thành công.

Với quyết tâm trở thành ông chủ của CLB nổi tiếng nhất thế giới, Thái tử Saudi Arabia đã nâng giá hỏi mua M.U lên cực sốc: lên đến 4 tỷ bảng. Đề nghị này khiến gia đình Glazers phải cử một phái đoàn cấp cao đến Saudi Arabia đàm phán trực tiếp. 

Theo thông tin của nhà báo Moaid Mahjoub, hai bên nhanh chóng đạt được thỏa thuận. Tuy vậy, thương vụ khổng lồ này sẽ cần thêm không ít thời gian để chính thức được công bố.

Trước đó, nguồn tin uy tín The Athletic cũng tiết lộ anh em nhà Glazers chỉ chấp nhận bán M.U nếu nhận đủ 4 tỷ bảng. Vì vậy, thông tin từ Moaid Mahjoub khá đáng tin.

Nếu thương vụ này thành công, M.U sẽ có cơ hội lớn trở lại với đỉnh cao nhanh chóng. Lý do vì Thái tử Saudi Arabia là người siêu giàu. Gia đình của ông có khối tài sản ước tính lên đến 850 tỷ bảng. Bản thân Mohammad bin Salman vốn là fan M.U từ nhỏ và chắc chắn không tiếc tiền để nâng cấp đội bóng này.

Hiện tại, M.U vẫn đang chật vật trên đường tìm lại chính mình. Kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013, M.U chưa biết mùi vô địch Ngoại hạng Anh. Họ thậm chí có đến 4 mùa giải bị đánh bật ra khỏi top 4 và có 3 mùa không được tham dự Champions League.