MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

23 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
376

Jose Mourinho bất ngờ trở lại Premier League dẫn dắt Tottenham

Cựu HLV Man Utd, Jose Mourinho đã chính thức trở lại Premier League với một CLB mới toanh: Tottenham.


Jose Mourinho đã “thất nghiệp” gần một năm qua kể từ khi rời Man Utd vào tháng 12 năm 2018. Sau thời gian dài chờ đợi dự án thích hợp, “Người đặc biệt” đã đồng ý dẫn dắt Tottenham thay cho Mauricio Pochettino.

Thông tin này vừa được phía Tottenham xác nhận. Trên trang chủ, Tottenham thông báo: “Jose Mourinho sẽ chính thức trở thành HLV trưởng của đội bóng theo hợp đồng kéo dài hết mùa giải 2022/23”.

“Jose Mourinho là một trong những HLV thành công nhất thế giới với 25 danh hiệu lớn. Ông nổi tiếng với năng lực chiến thuật đặc biệt, từng dẫn dắt Porto, Chelsea, Inter Milan, Real Madrid và Man Utd. HLV người Bồ Đào Nha đã vô địch quốc gia ở 4 giải đấu lớn khác nhau (Bồ Đào Nha, Anh, Tây Ban Nha và Italia). Ông cũng là một trong 3 HLV từng vô địch Champions League với 2 CLB khác nhau (Porto năm 2004 và Inter Milan 2010)”.

HLV người Bồ Đào Nha cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi được gia nhập CLB giàu truyền thống như Tottenham, nơi có những người hâm mộ tuyệt vời. Chất lượng đội bóng cũng như học viện của CLB khiến tôi rất phấn khích. Tôi thực sự háo hức được làm việc với Tottenham”.

Như vậy, Tottenham là CLB thứ ba ở Premier League của Jose Mourinho. Trước đó, HLV 56 tuổi này từng dẫn dắt Chelsea (hai lần) và Man Utd. Trong bài phỏng vấn gần đây, Mourinho từng úp mở khả năng về Tottenham khi tuyên bố ông muốn trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử giành danh hiệu với 3 CLB khác nhau ở Anh.

Tiểu Phụng