MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

14 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
25

Jesse Lingard lần đầu được nhận vinh dự này

Trưởng thành từ lò đào tạo của Man Utd, Jesse Lingard sẽ có lần đầu tiên được đeo băng đội trưởng trong trận đấu với Astana ở Europa League.

Tối 28/11, Man Utd làm khách của Astana ở Europa League. Do giành vé đi tiếp từ vòng trước nên HLV Ole Solskjaer đem theo một loạt cầu thủ trẻ từ học viện của Man Utd. 

Cụ thể, chỉ có 4 ngôi sao thuộc biên chế chính thức của đội một mùa này là Lee Grant, Luke Shaw, Axel Tuanzebe và Jesse Lingard đi theo đội. 14 cầu thủ còn lại đều thuộc đội U23, trong đó chỉ có một số ít người quen thuộc với cổ động viên như James Garner, Tahith Chong, Angel Gomes hay Mason Greenwood.

Cũng chính vì sử dụng đội hình này, HLV Ole Solskjaer quyết định trao băng đội trưởng cho Lingard. HLV người Na Uy chia sẻ: “Jesse sẽ là đội trưởng. Cậu ấy là một cá tính tốt trong đội ngũ này. Jesse phải chịu nhiều thử thách trong thời gian qua nhưng cậu ấy đã vượt qua chúng và trở lại mạnh mẽ hơn”.

Bản thân Lingard rât hồ hởi với vinh dự trên. Đây là lần đầu tiên tiền vệ 26 tuổi này được đeo băng đội trưởng đội bóng anh yêu từ thủa thơ ấu. Lingard nói: “Đây là niềm vinh dự to lớn. Tôi đã nói ở đầu mùa giải rằng tôi muốn trở thành một người lãnh đạo, cả trong và ngoài sân cỏ, trở thành một trong những trụ cột của đội. Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tôi chứng minh mình có thể làm điều đó”.

Tiểu Phụng