MANCHESTER UNITED
SUPPORTERS CLUB IN VIETNAM

25 ngày|TIN QUỶ ĐỎ
115

Chris Smalling: ‘Tôi nhớ Man Utd nhưng hạnh phúc ở Italy’

Hậu vệ người Anh thừa nhận anh đang nỗ lực để giúp AS Roma có một mùa giải thành công trước khi nghĩ tới tương lai.


Chris Smalling gia nhập Man Utd vào năm 2010 và đã có hơn 320 lần ra sân cho Quỷ đỏ. Tuy nhiên, anh đã quyết định ra đi vào mùa hè năm 2019 khi cảm thấy bản thân không còn là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Ole Solskjaer.

Harry Maguire gia nhập đội bóng thành Manchester với mức phí chuyển nhượng kỷ lục, và đó là nguyên nhận trực tiếp khiến trung vệ người Anh tới AS Roma theo một bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 mùa giải.

“Tôi nhớ Man Utd. Tôi đã ở đội bóng đó quá lâu. Nhiều người nhắc tới Smalling là liền nghĩ tới sự nghiệp tại Man Utd vậy,” - Smalling chia sẻ.

“Giờ bản thân đang cố gắng tận hưởng một chương mới trong sự nghiệp của mình. Hy vọng rằng những màn trình diễn của cá nhân tôi có thể giúp AS Roma có một mùa giải thành công. Tôi thực sự cảm thấy vui mừng khi đã tới Italy”.

Có rất nhiều điều khó khăn cho Smalling khi đặt chân tới một CLB mới, như rào cản ngôn ngữ hay chuyện thực phẩm. Nhưng trung vệ 29 tuổi đang thể hiện một phong độ tuyệt vời. Nhiều người đã nói tới việc Smalling có thể trở lại tập trung cho ĐTQG Anh tại Euro sắp tới.

“Tới thời điểm này, tôi đã bắt đầu hiểu những gì mà HLV nói bằng tiếng Italy. Có một số may mắn khi một vài cầu thủ nói tiếng Anh trong đội.

Những cụm từ cơ bản trong bóng đá và trong cuộc sống đều khá tương đồng nên tôi hòa nhập rất tốt. Điều đó giúp tôi tương tác nhiều hơn với các đồng đội.

Giờ bản thân cảm thấy mình đã hòa nhập. Cả gia đình tôi đã tới đây. Chú chó của tôi cũng đã tới đây. Khi gia đình cảm thấy hạnh phúc thì tôi cũng vậy. Và điều đó được bản thân thể hiện trên sân cỏ.

Thật khó để có thể đòi hỏi về một bản hợp đồng dài hạn, đó là chuyện của tương lai. Giờ đây tôi đang nỗ lực để giúp CLB có những kết quả tốt nhất. Và AS Roma không chỉ hướng tới suất dự Champions League đâu, họ muốn có những danh hiệu mùa này”.

Hữu Doãn